Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

[Hỏi đáp] Khi nào khuẩn HP gây nên ung thư dạ dày?

Tháng Ba 22, 2024

Hiện nay tỷ lệ người Việt Nam bị nhiễm vi khuẩn HP trong dạ dày là rất cao. Thậm chí, với xét nghiệm dương tính với vi khuẩn HP, nhiều người lo ngại sẽ mắc ung thư dạ dày. Vậy khi nào vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày?

vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thắng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo tiêu hóa, vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày chứ không phải ai mắc vi khuẩn HP cũng bị ung thư dạ dày

Thực tế tỉ lệ người bị nhiễm vi khuẩn HP có nguy cơ chỉ vào khoảng 1%. Tuy nhiên, nếu nhiễm vi khuẩn HP, nguy cơ mắc ung thư dạ dày sẽ cao gấp đôi, hoặc gấp 6 lần người bình thường.
Điều trị diệt HP là cần thiết đặc biệt trong các trường hợp kèm theo viêm loét dạ dày tá tràng, thiếu máu do thiếu sắt và ung thư dạ dày. Điều này giúp ngăn chặn nguy cơ thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hoá và tiến triển thành ung thư dạ dày.
Ngoài ra việc điều trị còn được chỉ định khi đi kèm với những yếu tố như: tiền sử gia đình mắc ung thư, polyp dạ dày, viêm teo niêm mạc dạ dày, thói quen hút thuốc lá, chế độ ăn uống không lành mạnh hay thường xuyên phải sử dụng thuốc chống viêm giảm đau.

    Đặt hẹn khám

    Phone