Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Hành trình đồng hành cùng khách hàng trở về Việt Nam phục hồi chức năng sau tai nạn nghiêm trọng tại Nhật Bản

Tháng Tư 16, 2024

Vào một gần cuối tháng 2, T-Matsuoka Kanda tiếp nhận yêu cầu làm hồ sơ cho một khách hàng, là thực tập sinh T (24 tuổi) đang lao động tại Nhật Bản. Trong khi làm việc, T không may gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng vào cuối tháng 12/2023: xuất huyết dưới màng nhện, tụ máu dưới màng cứng, tổn thương gan, lách, gãy xương sườn, gãy xương thắt lưng, bầm dập toàn thân.

cầu nối Việt Nhật

Vào thời điểm đó, sau khi được cấp cứu tại Nhật Bản, chấn thương nặng để lại di chứng làm hạn chế khả năng nhận thức và vận động của T. Trong quá trình trị liệu ngôn ngữ, bệnh viện tại Nhật Bản nhận thấy việc sử dụng tiếng mẹ để sẽ giúp cho việc phục hồi chức năng nhanh hơn so với việc sử dụng tiếng Nhật. Vậy nên, người nhà đã tìm đến T-Matsuoka Kanda (tại Tokyo, Nhật Bản) với mong muốn có cơ sở y tế đồng hành cùng T trở về Việt Nam.

Với vai trò là cầu nối y tế, T-Matsuoka Kanda đã tiếp nhận, hoàn thiện hồ sơ kết quả khám, phiên dịch, làm hồ sơ tiếng Việt và gửi về Trung tâm Y khoa Nhật Bản T-Matsuoka tại Hà Nội để chuẩn bị tiến hành hỗ trợ điều trị sau khi T trở về Việt Nam. Ngày 15/03, T được đảm bảo về nước an toàn dưới sự đồng hành của TS.BS. Yamashita đúng đợt đoàn Nhật Bản công tác tại T-Matsuoka Hà Nội.

Sau khi về nước, T được khám tại T-Matsuoka cơ sở tại Hà Nội kết hợp tập phục hồi chức năng tại Trung tâm Phục hồi chức năng Myrehab-Matsuoka với sự hướng dẫn của kỹ thuật viên Kenichi Nakazono. Hằng tuần, điều dưỡng của T-Matsuoka sẽ đến nhà kiểm tra sức khỏe cho T và theo dõi thường xuyên. Đến thời điểm hiện tại, T đã hồi phục nhanh hơn nhờ sự chăm sóc của người nhà tại quê hương, được điều trị tận tình bởi các bác sĩ, điều dưỡng tại T-Matsuoka Hà Nội.

    Đặt hẹn khám

    Phone