Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống lao 24/03

Tháng Ba 24, 2024

Ngày Thế giới phòng chống lao được tổ chức vào 24/03 hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh lao tới sức khỏe con người, kinh tế và xã hội, đồng thời thúc đẩy nỗ lực chấm dứt bệnh lao trên toàn cầu.

Năm nay, chủ đề Ngày Thế giới phòng chống lao thế giới vẫn giữ nguyên là: “YES! WE CAN END TB” (ĐÚNG! CHÚNG TA CÓ THỂ CHẤM DỨT BỆNH LAO). Trên cơ sở chủ đề Ngày thế giới phòng chống lao thế giới, chủ đề của Việt Nam năm 2024 là “ĐÚNG! VIỆT NAM CÓ THỂ CHẤM DỨT BỆNH LAO”.

Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống lao của Việt Nam như một lời “hồi đáp”, hưởng ứng mạnh mẽ chủ đề của thế giới, khẳng định những nỗ lực, quyết tâm, khát vọng ở mức cao nhất của Việt Nam trong công tác phòng chống lao, đồng thời chủ đề năm nay tiếp tục khẳng định mục tiêu chấm dứt bệnh lao tại Việt Nam là hoàn toàn có thể.

bệnh lao

——
Lao, hay gọi TB là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis, thường gây bệnh ở phổi. Bệnh lan truyền từ người sang người thông qua các giọt bắn ra từ cổ họng và phổi của người đang bị bệnh lao phổi giai đoạn tiến triển. Chỉ khoảng 5-10% những người bị nhiễm Lao sẽ phát triển bệnh lao trong đời. Triệu chứng của bệnh lao phổi bao gồm ho, đôi khi có đờm, hoặc ho ra máu, đau ngực, suy nhược, gầy sút, sốt và ra mồ hôi về đêm. Bệnh lao vẫn là 1 trong 10 nguyên nhân gây tử vong cao trên thế giới (theo WHO).

Bệnh lao hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tuân thủ đúng phác đồ, đủ thời gian. Thông qua khám lâm sàng và kiểm tra cận lâm sàng như test đờm, xét nghiệm máu, chụp X-Quang hoặc CT tại T-Matsuoka, Khách hàng sẽ được tầm soát nguy cơ nhiễm lao tiềm ẩn và khả năng tiến triển thành bệnh lao.

    Đặt hẹn khám

    Phone