Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

[Hỏi đáp] Chụp MRI giúp phát hiện những bệnh gì?

Tháng Ba 26, 2024

MRI (Magnetic Resonance Imaging) là một công nghệ hình ảnh y tế tiên tiến được sử dụng rộng rãi để chẩn đoán và theo dõi các bệnh lý trong cơ thể. Phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI cho phép phát hiện các bệnh lý khác nhau từ các bộ phận trên cơ thể. Dưới đây là một số bệnh có thể được phát hiện thông qua quá trình chụp MRI

1. Phát hiện các thương tổn của nhãn cầu và các dây thần kinh thị giác

Khi chụp mắt bằng phương pháp MRI có thể phát hiện các thương tổn của nhãn cầu và các dây thần kinh thị giác.

2. Phát hiện các bệnh lý liên quan đến não bộ:

Chụp sọ não bằng MRI có khả năng phát hiện nhiều bệnh lý liên quan đến não bộ như u não, viêm não, thoái hóa chất trắng, chảy máu não, các vấn đề về tai biến mạch máu não, dị tật bẩm sinh của não, chấn thương sọ não và dị dạng mạch máu, nguy cơ đột quỵ não.

chụp cộng hưởng từ MRI

3. Chẩn đoán các bệnh lý về cột sống

Phương pháp MRI là công cụ chẩn đoán chính xác cao các bệnh lý về cột sống như viêm nhiễm đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm, các bệnh về tủy sống cũng như bệnh cột sống.

4. Chẩn đoán các bệnh lý về gan, mật, ung thư tử cung, …

Khi chụp MRI vùng bụng có thể giúp chẩn đoán các bệnh lý về gan, mật, ung thư tử cung, tiền liệt tuyến, buồng trứng, ung thư trực tràng, các vấn đề về tuyến thượng thận, thận, bệnh liên quan đến tuyến tụy hoặc lá lách.

5. Giúp phát hiện các bệnh về xương khớp

MRI là phương pháp tạo ảnh tốt nhất giúp đánh giá toàn bộ cấu trúc của cơ xương khớp. Từ đó, phát hiện nhanh chóng những dấu hiệu tổn thương xương, cơ gân, rách sụn, đứt dây chằng, các bệnh cơ xương khớp như viêm xương khớp, thoái hoá khớp, viêm tủy xương, các khối u và di căn xương khớp…

Trong tất cả các trường hợp, MRI không chỉ giúp chẩn đoán mà còn hỗ trợ trong việc lập kế hoạch điều trị và theo dõi tiến triển của bệnh lý. Với khả năng phát hiện sớm và chính xác, MRI đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp chăm sóc sức khỏe toàn diện và hiệu quả cho bệnh nhân.

 

 

 

 

    Đặt hẹn khám

    Phone