Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Dấu hiệu của COVID-19 giống bệnh cúm

Tháng Tư 21, 2023

Cúm và COVID-19 có chung các triệu chứng. Dưới đây là 10 triệu chứng phổ biến của COVID-19 giống với bệnh cúm thông thường…

Dịch COVID-19 đang trở thành chủ đề bàn luận của tất cả mọi người. Thông tin về loại vi-rút này và cách phòng tránh xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nắm bắt thông tin xác thực là chìa khóa giúp bạn chuẩn bị đúng cách cũng như bảo vệ bản thân và những người thân yêu. Tuy nhiên, thực trạng đáng buồn là hiện nay tin giả tràn lan. Trong bối cảnh khủng hoảng y tế, thông tin sai lệch có thể khiến người dân phòng ngừa không hiệu quả và dễ bị tổn thương trước dịch bệnh, đồng thời lan truyền tâm lý sợ hãi và kì thị.

Bệnh cúm có những dấu hiệu giống với triệu chứng COVID-19, chúng ta cần phân biệt và  tra sớm nhất có thể để điều trị hợp lí:

1. Sốt

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất là sốt. Cả hai bệnh đều có biểu hiện sốt và sốt cao. Tuy nhiên, cơn sốt do COVID-19 có thể kéo dài 4-5 ngày, trong khi cúm sẽ tự khỏi sau 2-3 ngày.

2. Ho

Ho xảy ra với cả COVID-19 và cúm. Ho do cúm có thể xuất hiện vào ngày thứ hai hoặc thứ ba, trong khi ho do COVID-19 thường xuất hiện sau đó vài ngày.

3. Đau họng

Đau họng rất phổ biến với cả người mắc cúm và COVID-19. Tuy nhiên, cơn đau do COVID-19 nghiêm trọng hơn bệnh cúm.
Để giảm tình trạng đau họng gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, bạn có thể súc họng bằng nước muối ấm ngày 2-3 lần.

4. Mệt mỏi – Triệu chứng phổ biến của bệnh cúm

Cả bệnh cúm và COVID-19 đều gây mệt mỏi và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, xét về cường độ, COVID-19 gây mệt mỏi nhiều hơn so với bệnh cúm.

Dấu hiệu của COVID-19 giống bệnh cúm

Mệt mỏi là triệu chứng thường gặp của cúm và COVID-19.

5. Đau đầu

Đây cũng là một triệu chứng phổ biến của bệnh cúm và COVID-19. Với COVID-19, cơn đau đầu có thể nghiêm trọng hơn và kéo dài trong vài ngày, trong khi cơn đau đầu do cúm thường kéo dài một hoặc hai ngày, đôi khi là vài ngày.

6. Sổ mũi

Mặc dù viêm mũi có thể xảy ra trong cả hai trường hợp, nhưng bệnh cúm có vẻ phổ biến hơn so với COVID-19 và cường độ của bệnh cúm dường như cũng lớn hơn so với COVID-19.

7. Đau cơ thể – triệu chứng điển hình của bệnh cúm

Với COVID-19, cơn đau cơ thể dữ dội hơn so với người mắc cúm. Tuy nhiên, với COVID-19, cơ thể đau nhức kéo dài trong vài ngày, trong khi với bệnh cúm, nó sẽ giảm dần sau 1-2 hoặc 2-3 ngày.

8. Tiêu chảy hoặc nôn mửa

Cả COVID-19 và bệnh cúm đều có thể gây tiêu chảy. Tuy nhiên, trong khi cường độ nghiêm trọng hơn nhiều ở người COVID-19, thì nó lại phổ biến hơn ở người mắc cúm.

9. Khó thở 

Khó thở cũng phổ biến ở hai bệnh này, nhưng ở COVID-19, khó thở được coi là một triệu chứng rất nghiêm trọng và cần nhập viện để điều trị ngay lập tức (do liên quan đến phổi). Một số người bị khó thở khi bị cúm, nhưng không thường xuyên và tình trạng khó thở ít nghiêm trọng hơn so với COVID-19.

10. Mất khứu giác 

Mất khứu giác do nghẹt mũi có thể gặp ở bệnh nhân cúm, tình trạng này phổ biến hơn ở người mắc COVID-19.

    Đặt hẹn khám

    Phone