Thống đốc tỉnh Kagoshima thăm Trung tâm y khoa T-Matsuoka: Đẩy mạnh hợp tác y tế Việt Nam – Nhật Bản

Tháng Bảy 13, 2023

Theo SKĐS

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều ngày 12/7, ông Shiota Koichi – Thống đốc tỉnh Kagoshima – Nhật Bản đã đến thăm Trung tâm Y khoa Nhật Bản T-Matsuoka – thương hiệu biểu tượng ngoại giao quan trọng về hợp tác y tế giữa 2 quốc gia.

Thống đốc tỉnh Kagoshima - Nhật Bản đã đến thăm T-Matsuoka

Thống đốc tỉnh Kagoshima ông Shiota Koichi chia sẻ những ấn tượng về T-Matsuoka.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn có ý nghĩa quan trọng nhằm tăng cường hợp tác các lĩnh vực giữa tỉnh Kagoshima và Việt Nam, đặc biệt chuyến thăm được diễn ra nhân dịp hai nước đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Cùng trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, chiều 12/7, Thống đốc tỉnh Kagoshima, ông Shiota Koichi cùng đoàn đại biểu đã tới thăm Trung tâm y khoa Nhật Bản T-Matsuoka tại Hà Nội.

Đón tiếp phái đoàn là TS.BS. Matsuoka Yoshinori, Chủ tịch Tập đoàn Y tế EMS kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Việt Nhật (sở hữu thương hiệu T-Matsuoka).

Qua tham quan, trao đổi, phái đoàn Nhật Bản đánh giá cao cơ sở vật chất, chuyên môn y tế và đặc biệt là mô hình y tế đề cao chăm sóc sức khoẻ chủ động mà T-Matsuoka Medical Center đang phát triển tại Việt Nam.

T-Matsuoka đang là đơn vị tiên phong trong việc triển khai dịch vụ kiểm tra sức khỏe Ningen Dock – mô hình tầm soát sớm các bệnh lý nguy hiểm như ung thư, tim mạch, đột quỵ… cũng như các dịch vụ tầm soát sớm khác để người Việt có cuộc sống chất lượng hơn ngay cả khi còn khỏe mạnh, nhằm giảm tải gánh nặng cho các bệnh viện tuyến đầu. Hơn nữa các dịch vụ tham vấn y tế từ xa, hỗ trợ đăng ký điều trị tại Nhật cũng góp phần làm “cầu nối” giải quyết những khó khăn về khoảng cách địa lý giữa hai quốc gia.

Thống đốc tỉnh Kagoshima cũng bày tỏ sự cảm kích TS.BS. Matsuoka Yoshinori với những đóng góp của phòng khám cấp cứu Kagoshima – cơ sở đầu tiên có lịch sử hơn 10 năm của Tập đoàn EMS đang vận hành tốt và giúp người dân trong tỉnh được cấp cứu kịp thời.

Thống đốc tỉnh Kagoshima - Nhật Bản đã đến thăm T-Matsuoka

Đại diện T-Matsuoka Medical Center đón tiếp Thống đốc (đứng giữa) cùng đoàn đại biểu tỉnh Kagoshima tới thăm và làm việc tại -Matsuoka Medical Center.

Đoàn đại biểu cũng hy vọng với vai trò là biểu tượng ngoại giao quan trọng về hợp tác y tế ngay từ khi mới thành lập, Trung tâm Y khoa Nhật Bản T-Matsuoka sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy được sứ mệnh này để làm gắn kết thêm mối quan hệ ngoại giao đang rất tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Thống đốc tỉnh Kagoshima - Nhật Bản đã đến thăm T-Matsuoka Thống đốc tỉnh Kagoshima - Nhật Bản đã đến thăm T-Matsuoka 4

    Đặt hẹn khám

    Phone