T-Matsuoka Medical Center: Xây dựng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe chuẩn Nhật cho người Việt

Tháng Mười Một 4, 2022

Theo báo Sức khỏe và Đời sống

Ra mắt vào dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, T-Matsuoka Medical Center hứa hẹn mang đến một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện, kế thừa tinh hoa của nền y tế Nhật Bản với đội ngũ bác sĩ Nhật – Việt chuyên môn cao.

Sự ra đời của T-Matsuoka Medical Center cũng góp phần quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ ngoại giao bền chặt giữa hai quốc gia.

Mang tới cho người Việt dịch vụ chăm sóc y tế vượt mong đợi

Ngày 01/09/2022, Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Việt Nhật – Vietnam Japan Medical Services JSC (VJM) khai trương T-Matsuoka Medical Center tại 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

T-Matsuoka Medical Center được đầu tư và vận hành bởi Emergency Medical Service (EMS) – Tập đoàn y tế uy tín với hệ thống các cơ sở trải dài khắp Nhật Bản, đáp ứng đúng nhu cầu được chăm sóc sức khỏe chân chính, toàn diện và chất lượng cao của nhiều người dân Việt.

Đi theo triết lý biểu trưng Omotenashi của “đất nước mặt trời mọc” – chăm sóc khách hàng tận tâm, xuất phát từ trái tim, T-Matsuoka Medical Center luôn chân thành lắng nghe khách hàng, thăm khám theo đúng quy trình chuẩn Nhật, tìm hiểu tới cùng các vấn đề sức khỏe để phát hiện sớm bất thường và xử trí đúng, kịp thời nhất.

T-Matsuoka Medical Center: Xây dựng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe chuẩn Nhật cho người Việt - Ảnh 1.

Với T-Matsuoka Medical Center, khách hàng không cần vượt hàng ngàn km mà vẫn có thể trải nghiệm dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn Nhật Bản ngay tại Việt Nam

Để xoá bỏ những rào cản trong y tế, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến cuối tiếp nhận, đồng thời gia tăng cơ hội chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhiều người hơn, T-Matsuoka Medical Center đã kết hợp với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, đào tạo đội ngũ nhân lực người Việt tại Nhật Bản và đầu tư trang thiết bị hiện đại, tối tân từ Nhật Bản (đầy đủ máy CT, MRI…).

Chẳng hạn, Trung tâm đã ứng dụng phần mềm Synapse 3D cung cấp hình ảnh màu toàn diện và chi tiết các cơ quan trong cơ thể theo định dạng 3D để giúp các bác sĩ quan sát được tổn thương chuẩn xác. Hướng tới hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện, Trung tâm cũng được đầu tư hệ thống PACS có khả năng lưu truyền hình ảnh trực tiếp với chất lượng hình ảnh theo thời gian thực, đảm bảo thực hiện hiệu quả việc tham vấn ý kiến thứ hai (second opinion) từ đội ngũ bác sĩ tại Nhật Bản. Nhờ đó, các bác sĩ có thể yêu cầu các thao tác chụp chiếu phù hợp, bất chấp khoảng cách địa lý

Đặc biệt, mọi kết quả thăm khám và xét nghiệm tại T-Matsuoka Medical Center được gần 40 bệnh viện Đa khoa và Chuyên khoa tại Nhật Bản chấp nhận. Vì vậy, trong trường hợp cần sang Nhật Bản để điều trị chuyên sâu, khách hàng sẽ được Trung tâm hỗ trợ thực hiện các thủ tục và nhanh chóng được tiếp nhận điều trị tại Nhật Bản mà không cần thăm khám, xét nghiệm, chụp chiếu lại.

Dịch vụ tầm soát sức khỏe tại T-Matsuoka Medical Center

Tiến sĩ, Bác sĩ Matsuoka Yoshinori – Chủ tịch HĐQT EMS Nhật Bản, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Việt Nhật (VJM) cho biết, Nhật Bản là một quốc gia đạt nhiều thành tựu trong việc tầm soát và điều trị ung thư với công nghệ hiện đại cùng các liệu pháp tiên tiến. Theo một số báo cáo, tỷ lệ bệnh nhân ung thư được chữa khỏi và sống sót sau 5 năm tại nước này thuộc nhóm cao trên thế giới, phần lớn là nhờ được tầm soát tốt và phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

Với mong muốn tiếp nối và phát huy những kết quả đó tại Việt Nam, T-Matsuoka Medical Center sẽ thực hiện chương trình Khám sức khỏe theo mô hình Ningen Dock – “tinh hoa y học dự phòng” của Nhật Bản. Đây là mô hình kiểm tra sức khỏe toàn diện, chuyên sâu, chi tiết, chính xác và hiệu quả, giúp phát hiện sớm nguy cơ và tổn thương của 500 hội chứng, tiền bệnh lý, bệnh lý đã có phương pháp kiểm soát và điều trị hiệu quả. Hiện nay, T-Matsuoka Medical Center là thành viên của Hiệp hội Ningen Dock Nhật Bản và cũng là cơ sở y tế tại Hà Nội thực hiện mô hình tầm soát mang đến nhiều ưu điểm vượt trội này cho khách hàng.

T-Matsuoka Medical Center: Xây dựng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe chuẩn Nhật cho người Việt - Ảnh 2.

Đội ngũ bác sĩ luôn chăm sóc người bệnh tận tâm, cẩn trọng, tỉ mỉ, vượt ngoài kỳ vọng của khách hàng

Bên cạnh mô hình Ningen Dock, Trung tâm còn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe như: Khám chữa bệnh theo yêu cầu với bác sĩ Nhật và chuyên gia, tham vấn ý kiến y tế thứ hai (second opinion); Khám sức khỏe doanh nghiệp; Bác sĩ riêng (cho gia đình và doanh nghiệp); Hỗ trợ khám và điều trị bệnh tại Nhật Bản.

Đại diện VJM cho biết, T-Matsuoka Medical Center thấu hiểu sâu sắc rằng khám chữa bệnh là trải nghiệm không dễ dàng và đôi khi, vì lo lắng, bối rối, lưỡng lự, nhiều bệnh nhân có thể trì hoãn việc thăm khám, dẫn đến bị chẩn đoán muộn, vuột mất cơ hội chữa trị sớm để tăng cơ hội sống và chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, đội ngũ bác sĩ tại T-Matsuoka Medical Center luôn nỗ lực quan tâm, chăm sóc bệnh nhân tận tâm, cẩn trọng và tỉ mỉ, giúp khách hàng có thể trải nghiệm tiêu chuẩn và dịch vụ y tế “xứ sở hoa anh đào” ngay tại Việt Nam.

    Đặt hẹn khám

    Phone