Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Vui chơi ngoài trời vì sao quan trọng với trẻ?

Tháng Tư 3, 2023

Vui chơi ngoài trời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần và thể chất của trẻ, rèn luyện cho các em những kỹ năng mềm.

Tiếp xúc ánh nắng

Để sản xuất vitamin D, cơ thể cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vitamin này rất quan trọng cho sự phát triển của cơ thể, từ xương tới hệ thống miễn dịch. Tiếp xúc với ánh nắng cũng có thể cải thiện giấc ngủ và tâm trạng của trẻ. Vì vậy, để trẻ tiếp nhận một chút ánh nắng mỗi ngày sẽ giúp cơ thể trẻ hoạt động tốt hơn.

Rèn khả năng lập kế hoạch

Các kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức, ưu tiên, giải quyết sự cố, đàm phán và đa tác vụ đều rất quan trọng đối với con người. Khả năng sáng tạo và sử dụng trí tưởng tượng cũng giúp chúng ta giải quyết vấn đề và giải trí. Những kỹ năng này cần được học và thực hành từ khi còn nhỏ, thông qua thời gian chơi đùa tự do ngoài trời một mình hoặc cùng các bạn cùng trang lứa, khi trẻ tự sáng tạo trò chơi, khám phá và giải trí.

vui-choi-ngoai-troi-1

Vui chơi ngoài trời có lợi có sức khỏe của trẻ.

Chấp nhận rủi ro

Mặc dù cha mẹ luôn mong muốn con an toàn, nhưng trẻ cần phải trải qua các trải nghiệm có chút rủi ro để phát triển, học cách đối mặt với các thách thức trong cuộc sống. Trẻ có thể gặp phải tai nạn như bị gãy tay khi trèo cây, ngã khi chạy, hay thất bại khi cố gắng kết bạn. Những trải nghiệm này đều giúp trẻ học được bài học quý báu, từ những thất bại và thành công trong cuộc sống.

Vận động

Để đảm bảo sức khỏe của trẻ em, nên khuyến khích các bé tham gia hoạt động vận động và tập thể dục khoảng một giờ mỗi ngày. Ra ngoài chơi là một cách tốt để đảm bảo rằng trẻ vẫn có thể vận động mà không cảm thấy khó chịu hay mất thời gian ngồi nhà và dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử hay việc học tập.

Mặc dù trẻ có thể tập thể dục trong nhà, các hoạt động ngoài trời như bóng đá hoặc xe đạp sẽ khuyến khích trẻ vui chơi, sáng tạo và có cơ hội tập thể dục tốt hơn. Hơn nữa, việc vận động còn giúp cải thiện sức khỏe và thể lực, tăng chiều cao, giảm nguy cơ béo phì và cận thị.

Khả năng hòa nhập

Để phát triển các kỹ năng xã hội, trẻ em cần được học cách làm việc nhóm, kết bạn, chia sẻ và hợp tác, cũng như cách thể hiện sự tôn trọng và đối xử tốt với người khác. Nếu trẻ chỉ tương tác trong các môi trường có cấu trúc chặt chẽ như trường học hoặc đội thể thao, thì chúng sẽ không học được những kỹ năng này. Việc giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội còn có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của trẻ, giảm tỷ lệ căng thẳng và trầm cảm, tăng khả năng tập trung và giảm triệu chứng rối loạn tăng động giảm chú ý.

Yêu thiên nhiên

Môi trường tự nhiên hiện nay đang phải đối mặt với những thay đổi không có lợi. Điều này có thể khiến cho trẻ không có cơ hội trải nghiệm những hoạt động như đi dạo trong rừng, đào đất, quan sát động vật hoang dã, leo núi, chơi nước dưới suối hoặc ngắm nhìn đường chân trời trên mặt biển. Như vậy, trẻ có thể không hiểu được những vấn đề đang diễn ra, thiếu lòng yêu thích thiên nhiên và không biết cách giữ gìn môi trường sống của mình.

Tuy nhiên, bạn có thể đẩy xe nôi đưa bé đi dạo qua những khu rừng cây, cùng bé thở một hơi không khí trong lành, nghe tiếng chim hót khi đi picnic, nằm ngắm trời, thổi bong bóng hay cùng bé làm các đồ thủ công từ đồ vật tự nhiên như cành cây, lá… Những hoạt động này không chỉ giúp trẻ vui chơi, mà còn giúp trẻ hiểu và trân trọng môi trường tự nhiên hơn.

    Đặt hẹn khám

    Phone