Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Ung thư biểu mô tế bào thận được hiểu như thế nào?

Tháng Tám 24, 2022

Có rất nhiều loại ung thư liên quan đến các bộ phận trên cơ thể bạn, một trong số đó là ung thư biểu mô tế bào thận. Loại ung thư này thuộc ung thư thận.

Ung thư biểu mô tế bào thận là gì?

Ung thư biểu mô tế bào thận là khối u xảy ra ở thận cũng có thể là hai khối u ở cùng một bên hoặc ở hai bên thận, thường gặp ở người lớn độ tuổi từ 50-70. Các tế bào ung thư được tìm thấy ở tấm đệm của các đường ống nhỏ trong thận.

Các khối u sẽ phát triển lên và chèn ép làm thận mất đi các chức năng cũng như không hoạt động hiệu quả trong việc đào thải các chất. Ung thư thường dẫn đến di căn ở giai đoạn cuối, sẽ khó chữa trị khi ở giai đoạn này và trường hợp tử vong là rất cao.

Ung thư biểu mô tế bào thận có những giai đoạn nào?

Ung thư biểu mô tế bào thận có bốn giai đoạn:

Các giai đoạn một và hai mô tả bệnh ung thư, trong đó khối u vẫn còn nằm trong thận. Giai đoạn hai có nghĩa là các khối u đang phát triển và lớn hơn bảy cm.

Các giai đoạn ba và bốn có nghĩa là ung thư đã lan rộng hoặc vào một tĩnh mạch lớn, đến các hạch bạch huyết, hoặc đến các cơ quan khác.

Giai đoạn bốn là hình thức tiên tiến nhất của bệnh. Giai đoạn bốn có nghĩa là ung thư đã di căn vào hệ thống bạch huyết hoặc các cơ quan khác. Do tuyến thượng thận được gắn vào thận, các bệnh ung thư thường lan đến đầu tiên.

Có thể hiểu đơn giản và cụ thể như sau:

Giai đoạn một: Các khối u khu trú ở thận.

Giai đoạn hai: Các khối u xâm lấn tổ chức quanh thận.

Giai đoạn ba: Các khối u lan vào tĩnh mạch hoặc di căn hạch vùng.

Giai đoạn bốn: Khối u xâm lấn các cơ quan lân cận hoặc di căn xa.

Trên đây là một chút thông tin liên quan đến bệnh ung thư biểu mô tế bào thận mà bạn cần biết. Bệnh ung thư này có thể có nhiều diễn biến phức tạp và gây nhiều tác hại xấu nhất có thể.

Do đó, bạn cần tìm hiểu thêm những thông tin khác liên quan đến bệnh ung thư biểu mô tế bào thận như nguyên nhân gây bệnh, phương pháp điều trị, phòng tránh, dấu hiệu nhận biết ra sao… để có kế hoạch tốt nhất chống lại căn bệnh quái ác này.

Hãy đến ngay bác sĩ nếu bạn nghi ngờ bản thân hoặc gia đình có nguy cơ mắc ung thư biểu mô tế bào thận để được chuẩn đoán và chữa trị kịp thời nhé.

    Đặt hẹn khám

    Phone