Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Trước khi mang thai cần tiêm những vaccine nào?

Tháng Mười Hai 20, 2023

1. Những vắc-xin cần tiêm phòng trước mang thai 

1.1 Tiêm phòng viêm gan B trước khi mang thai 

Tiêm vắc-xin viêm gan B trước khi mang thai là rất cần thiết. Bởi đây là một bệnh lý truyền nhiễm, thai nhi mắc bệnh này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển sau này. Liều tiêm là 3 mũi, bạn cần xét nghiệm trước khi tiêm, nếu có đủ kháng thể rồi thì không cần tiêm. Nên tiêm phòng vaccine viêm gan B ít nhất 3 tháng trước mang thai.

1.2 Tiêm phòng thủy đậu trước khi mang thai 

Phụ nữ đã từng nhiễm bệnh thủy đậu trước khi mang thai hoặc đã được tiêm phòng thì sẽ được miễn dịch với bệnh này vì trong cơ thể đã có kháng thể chống lại bệnh, do đó không cần tiêm phòng. 

Những phụ nữ chưa nhiễm bệnh này thì nên tiêm phòng trước mang thai ít nhất 3 tháng, đồng thời tránh tiếp xúc với người bệnh thủy đậu khi mang thai. Vì khi mang thai nếu không may nhiễm thủy đậu có thể nguy cơ cho thai nhi bị hội chứng thủy đậu bẩm sinh (0,4% nếu nhiễm trong 3 tháng đầu thai kỳ, 2% nếu nhiễm ở 3 tháng giữa: sẹo ở da, tật đầu nhỏ, bệnh lý võng mạc, đục thủy tinh thể, ngắn chi, chậm phát triển tâm thần). Nếu mẹ bị nhiễm trong vòng 5 ngày trước sinh, bé sơ sinh có thể bị nhiễm bệnh thủy đậu lan tỏa, tỷ lệ tử vong lên đến 20-30%. 

1.3 Tiêm phòng sởi, quai bị, rubella trước khi mang thai 

Đây là mũi tiêm có tác dụng phòng chống 3 tình trạng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và dễ mắc phải trong thời kỳ mang thai là: sởi, quai bị và rubella. 

Nếu mẹ mang thai bị nhiễm rubella có thể gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi: tim bẩm sinh, điếc do thần kinh cảm giác, mù hoàn toàn hay một phần, chậm phát triển tâm thần từ mức độ nhẹ đến trung bình… Do vậy, việc tiêm phòng sởi, rubella trước khi mang là cần thiết, sẽ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể để ngăn ngừa nguy cơ mắc phải những loại virus gây bệnh rất nguy hiểm cho mẹ và bé. 

Trước khi tiêm, bạn cũng cần kiểm tra sức khỏe trước để xác định chắc chắn mình không mang thai hay mình đã có đủ kháng thể Rubella chưa để cân nhắc tiêm phòng. Nên tiêm phòng ít nhất 1-3 tháng trước mang thai. 

1.4 Tiêm phòng cúm trước khi mang thai 

Cúm là bệnh viêm nhiễm cấp tính đường hô hấp gây nên bởi virus cúm. Bệnh lây truyền nhanh và thường thành dịch. Phụ nữ mang thai nhiễm cúm nặng có thể tăng nguy cơ sảy thai, thai lưu và có thể có biến chứng nghiêm trọng về phổi, đặc biệt ở những phụ nữ có tiền căn hen phế quản hay tiểu đường. 

Phòng lây nhiễm bằng vắc-xin phòng cúm có hiệu lực bảo vệ từ 70-80%. Cảm cúm là bệnh mà hầu hết phụ nữ đều mắc phải khi bước vào thai kỳ. Riêng vắc-xin cúm thường nên nhắc lại hằng năm, đặc biệt với những phụ nữ có tiền căn hen phế quản hay tiểu đường. 

1.5 Tiêm phòng HPV trước khi mang thai 

Ngoài các mũi tiêm phòng trước khi mang thai trên, với phụ nữ dưới 26 tuổi trước khi mang thai cần tiêm thêm vắc-xin phòng ung thư cổ tử cung (HPV) theo chỉ định của bác sĩ 

vaccine cần tiêm phòng trước khi mang thai

2. Gói tiêm phòng vaccin trước mang thai

  • So với việc tiêm lẻ, các gói tiêm phòng trước mang thai mang lại các lợi ích: 
  • Đảm bảo vắc-xin luôn ở trạng thái dự trữ, không lo hết hay thiếu. Người tiêm có thể sẵn sàng tiêm ngay khi đến lịch. 
  • Khách hàng được tư vấn và cung cấp phác đồ tiêm chủng đầy đủ, theo lộ trình, dễ theo dõi lịch tiêm. 
  • Không bị ảnh hưởng bởi việc thay đổi giá vắc-xin. 
Gói tiêu chuẩn   Gói toàn diện  Gói đặc biệt 
Thông tin vaccine   Số mũi   Thông tin vaccine   Số mũi   Thông tin vaccine   Số mũi  
Vắc-xin Sởi – Quai bị – Rubella     Vắc-xin Sởi – Quai bị – Rubella     Vắc-xin Sởi – Quai bị – Rubella Priorix   
Vắc-xin thủy đậu     Vắc-xin thủy đậu     Vắc-xin thủy đậu    
Vắc-xin phòng cúm Vaxigrip     Vắc-xin phòng cúm Vaxigrip     Vắc-xin phòng cúm Vaxigrip    
Vắc-xin phòng Bach hầu – Ho gà – Uốn ván Adace     Vắc-xin phòng Bach hầu – Ho gà – Uốn ván Adace     Vắc-xin phòng Bach hầu – Ho gà – Uốn ván Adace    
      Vắc xin Viêm gan B  3  Vắc xin Viêm gan B  3 
            Vắc xin viêm não Nhật Bản IMOJEV  1 
            Vắc-xin viêm màng não mô cầu Menactra  1 
                                                      2.810.000                                              4.150.000                                                  5.410.000 

 

*Hoàn thành các phác đồ tiêm của mọi vắc xin trên trước khi mang thai ít nhất 3 tháng trừ vắc xin cúm và uống ván có thể tiêm trong thai kỳ theo chỉ định của bác sĩ 

    Đặt hẹn khám

    Phone