Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

TP. Hồ Chí Minh: Xuất hiện 18 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Tháng Tám 24, 2022

Theo Sức khoẻ và Đời sống

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, trong tuần qua mặc dù số ca sốt xuất huyết tại TP.HCM giảm 15% so với trung bình 4 tuần trước nhưng vẫn ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong.

Theo HCDC, từ ngày 15 đến 21/8, TP.HCM có 2.790 ca sốt xuất huyết. Số ca nội trú đã giảm 22,7% và ngoại trú giảm 6,1%. Trong tuần ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay lên 18 ca. Trong tuần không ghi nhận quận huyện có số ca tăng ở mức báo nguy hoặc báo động so với trung bình 4 tuần trước.

Tích lũy đến ngày 21/8, TP.HCM ghi nhận 46.044 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 5,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó số ca sốt xuất huyết nặng là 869 ca, tỉ lệ ca nặng trên tổng số ca mắc sốt xuất huyết là 1,9%, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong tuần, toàn TP.HCM ghi nhận 182 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh ở 98 phường, xã thuộc 18/22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức; giảm 17 ổ dịch mới so với tuần trước.

TP.HCM đã có 18 ca tử vong do sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Bệnh nhân sốc sốt xuất huyết điều trị tại Khoa cấp cứu – Hồi sức tích cực chống độc trẻ em, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

HCDC cũng cho biết, từ đầu tháng 7 vừa qua, Sở Y tế TP.HCM đã triển khai chức năng phản ánh điểm nguy cơ phát sinh lăng quăng, muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết trên ứng dụng y tế trực tuyến. Sở Y tế và HCDC đã nhận được nhiều phản ảnh của người dân về các điểm nguy cơ có khả năng phát sinh dịch sốt xuất huyết và đã có hình thức xử phạt, xử lý kịp thời.

Về tình hình dịch bệnh tay chân miệng, số ca trong tuần là 422 trường hợp, giảm 22% so với trung bình 4 tuần trước đó. Tuy nhiên, bước vào năm học mới, trẻ em đi học trở lại, dịch bệnh này là mối lo tại TP.HCM. Cùng với đó, trẻ bị viêm hô hấp khi giao mùa, trẻ mắc COVID-19 cũng gia tăng trở lại trong khi tỉ lệ tiêm vaccine cho trẻ còn thấp.

    Đặt hẹn khám

    Phone