Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Tiêu thụ quá nhiều muối khiến sức khoẻ gặp rắc rối

Tháng Tư 6, 2023

4 Thay Đổi Cực Đáng Sợ Cho Sức Khoẻ Cơ Thể Khi Nạp Quá Nhiều Muối

Phản ứng chậm

Mất nước có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khoẻ, cả cấp tính và mãn tính, nếu không được điều trị. Chúng ta thường chú ý tránh môi trường quá nóng, hạn chế ra nhiều mồ hôi và hầu như ai cũng quan tâm đến việc uống đủ nước. Trên thực tế, nhiều người vô tình khiến cơ thể mất nước trầm trọng chính vì họ có xu hướng ăn mặn. Ăn quá nhiều muối không chỉ gây bệnh, mà còn khiến cơ thể bị mất nước.

Mất nước vì bất kỳ lý do gì đều làm hỏng các cơ quan của cơ thể, một trong số đó là làm chậm thời gian phản ứng của bạn. Vì vậy, các chuyên gia sức khoẻ luôn cảnh báo, những người ăn mặn dung nạp quá nhiều muối vào cơ thể, dễ ngưng trệ trong suy nghĩ, tinh thần minh mẫn và mọi chức năng thể chất cũng có nguy cơ mất đi sự linh hoạt.

Bạn luôn cảm thấy khó chịu vì khát nước

Tiêu thụ quá nhiều muối cơ thể sẽ gặp rắc rối

Cảm thấy khó chịu vì khát nước

Trong mọi hoạt động hàng ngày, nước luôn là một phần không thể thiếu và nó đóng vai trò vô cùng quan trọng cho một cơ thể khỏe mạnh. Nếu bạn luôn thấy khát nước thường xuyên, dù uống bao nhiêu nước cũng thấy khát thì trước hết hãy nghĩ đến vấn đề bổ sung muối cho cơ thể.

Uống nước khi khát có thể giải quyết tạm thời tình trạng thừa muối nhưng về lâu dài, nếu bạn không thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh hơn thì chắc chắn cơ thể sẽ chịu tổn hại lớn.

Móng tay thường trở nên khô và thô ráp

Theo nghiên cứu và thống kê y học, những người thường xuyên ăn quá nhiều muối, tuy hình dáng cơ thể không thay đổi, thậm chí bàn tay vẫn bình thường nhưng móng tay thường giòn, khô và thô ráp.

Bất kể thẩm mỹ hay tình trạng sức khoẻ, mỗi người đều phải kiểm soát tốt thực phẩm đi vào cơ thể, đặc biệt là các chất mặn trong nấu nướng.

Đặc biệt, những người có xu hướng đi ăn ngoài hàng có nguy cơ cao mắc chứng dung nạp muối quá mức, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ toàn cơ thể.

Cảm giác buồn tiểu liên tục

Tiêu thụ quá nhiều muối cơ thể sẽ gặp rắc rối

Buồn tiểu liên tục

Thông thường, uống quá nhiều nước có thể gây đi tiểu nhiều lần. Nhưng còn một nguyên nhân khác mà ít người nghĩ tới, đó là nếu ăn quá nhiều muối, cơ thể cần đi vệ sinh thường xuyên hơn.

Lượng muối dư thừa sẽ tạo gánh nặng cho thận, khiến thận dễ bị lão hóa hoặc suy giảm, gây ra tình trạng buồn tiểu nhiều. Chưa kể, khi thận và các cơ quan khác bị tổn thương, hàm lượng muối càng dễ kết tinh, tích tụ gây ra nhiều bệnh tật.

    Đặt hẹn khám

    Phone