Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Thịt gà sống có thể để bao lâu trong tủ lạnh?

Tháng Ba 31, 2023

Thịt gà sống cần được bảo quản ở nhiệt độ 4 độ C trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không nên để quá lâu mà nên sử dụng trong khoảng hai ngày.

Nên bảo quản thịt gà sống ra sao?

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết có khoảng một triệu người Mỹ mắc bệnh do ăn thịt gia cầm bị nhiễm khuẩn mỗi năm. Thịt gà sống ở trạng thái tươi nhất vẫn dễ nhiễm nhiều loại vi khuẩn như Campylobacter, Salmonella và Clostridium perfringens. Thậm chí, thịt gà được bảo quản trong tủ lạnh cũng có thể bị nhiễm khuẩn.

Theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp Mỹ về thời gian sử dụng thực phẩm tươi sống, sau khi bảo quản gia cầm ở nhiệt độ từ 4 độ C trở xuống, người tiêu dùng nên sử dụng trong vòng hai ngày.

Tuy nhiên, độ tươi của thực phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các chuyên gia đã chỉ ra một số dấu hiệu để nhận biết xem thịt gà đã để trong tủ lạnh có còn an toàn để sử dụng hay không.

Thịt gà để trong tủ lạnh bao lâu vẫn có thể ăn được?

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), cách đầu tiên đơn giản và hiệu quả để kiểm tra độ tươi của thịt gà là kiểm tra “ngày hết hạn” trên bao bì sản phẩm. USDA khuyên nên “nấu chín hoặc đông lạnh gà tươi, gà tây, thịt gia cầm xay trong vòng một đến hai ngày kể từ ngày mua”.

Cách thứ hai để kiểm tra độ tươi của thịt gà là nhìn vào màu sắc. Thịt gà tươi sẽ có màu hồng nhạt, trắng, xanh nhạt hoặc vàng với phần mỡ trắng sáng. Trong khi đó, thịt gà ôi thiu có màu sắc chuyển sang vàng lốm đốm, xanh lục hoặc xám, và phần mỡ cũng có màu vàng. Bên cạnh đó, thịt gà ôi thiu có mùi hôi thối, chua hoặc tanh.

Thịt gà sống được bảo quản trong tủ lạnh

Cách khác để kiểm tra độ tươi của thịt gà khác là xem xét kết cấu thớ thịt. Nếu thịt sáng bóng, ẩm và hơi trơn thì thịt còn tươi. Nếu miếng thịt trở nên nhầy nhụa, dính và nhão, chuyên gia khuyến nghị bỏ đi ngay và không sử dụng.

Một nhiệt độ tủ lạnh quá ấm có thể làm cho vi khuẩn phát triển, vì vậy chuyên gia khuyến nghị không nên để tủ lạnh quá 4 độ C. Vì thế, nên giữ một nhiệt kế riêng trong tủ lạnh để kiểm tra an toàn, đặc biệt khi tủ lạnh không có màn hình hiển thị nhiệt độ kỹ thuật số.

Ngoài ra, nếu để thức ăn thừa quá lâu trong tủ lạnh, nó sẽ có nguy cơ bị phát triển vi khuẩn và theo CDC, nên bỏ đi sau khoảng hai giờ.

    Đặt hẹn khám

    Phone