Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Tắm nước ấm và 7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời

Tháng Ba 29, 2023

Ngâm mình lâu và tắm trong bồn nước ấm có thể giúp thiết lập lại tinh thần, cũng như phục hồi lại sức khoẻ sau ngày dài làm việc mệt mỏi.

Việc tắm nước ấm đã được thực hành như một hình thức chăm sóc sức khỏe và thư giãn trong nhiều thế kỷ tại các nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới, từ các phòng tắm hơi của Nhật Bản đến các phòng tắm hơi ở Phần Lan. Do đó, việc tắm nước ấm đã trở thành thói quen chăm sóc sức khỏe hàng tuần của nhiều người.

Dưới đây là 7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà tắm nước ấm có thể mang lại.

Tăng cường sức khỏe tinh thần

Nếu bạn đã trải qua một ngày dài mệt mỏi, hãy lựa chọn tắm nước nóng. Điều này có thể cải thiện tâm trạng của bạn ngay lập tức!

Các chuyên gia sức khỏe xác nhận rằng việc tắm nước ấm có thể giúp cải thiện tình trạng tâm lý và cảm xúc. Nhiệt độ ấm áp của nước có thể giảm mức hormone căng thẳng trong cơ thể và giúp bạn cảm thấy bình tĩnh.

Bạn có thể tận hưởng sự thư thái tinh thần hơn nữa bằng cách thêm các loại thảo mộc tự nhiên làm dịu vào nước tắm, ví dụ như hoa oải hương hoặc hoa cúc.

tam-nuoc-am-1

Các loại thảo mộc tự nhiên làm dịu khi cho vào nước tắm sẽ đem lại cảm giác thư giãn hơn.

Tắm nước ấm làm dịu cơ và khớp

Ngâm mình trong bồn nước ấm sẽ giúp bạn giảm đau cơ và khớp một cách rõ rệt.

Liệu pháp cân bằng để chữa lành da

Liệu pháp tắm hơi, một phương pháp truyền thống sử dụng các bồn tắm khoáng nóng tự nhiên để chữa bệnh, được khuyến nghị trên trang web sức khỏe Science Direct.

Các suối nước nóng tự nhiên có thể được tìm thấy trên mọi lục địa, ví dụ như Hồ nước nóng Pamukkale ở Thổ Nhĩ Kỳ, Vịnh suối nước nóng của Canada, Suối khoáng Ojo Caliente của New Mexico hoặc Kurokawa Onsen ở Kyushu, Nhật Bản.

Bạn có thể ngâm mình trong những suối nước nóng tự nhiên này chứa đầy khoáng chất để giúp chữa lành vết thương và cũng có thể điều trị một loạt các bệnh viêm da.

tam-nuoc-am-3

Các suối nước nóng tự nhiên có thể giúp chữa bệnh về da

Giúp hô hấp dễ dàng hơn

Tắm nước ấm có thể mang lại lợi ích tuyệt vời cho hệ thống hô hấp, đặc biệt là khi bị cúm hay trong mùa lạnh. Việc ngâm ngực trong nước ấm có thể làm tăng dung tích phổi và lượng oxy được hấp thụ vào cơ thể. Bên cạnh đó, hơi nước trong bồn tắm cũng giúp làm thông mũi và xoang.

Lợi ích đem lại giống như chạy bộ

Bạn muốn có những lợi ích sức khỏe tương tự như đi bộ, chạy bộ hoặc đạp xe nhưng không ảnh hưởng đến xương khớp? Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tắm nước nóng cũng có thể mang lại những lợi ích sức khỏe tương tự như việc tập thể dục. Theo nghiên cứu, nhiệt độ cao từ nước ấm giúp tăng nhịp tim và việc tắm ấm kéo dài một giờ có thể mang lại hiệu quả tương đương với việc tập thể dục nhẹ trong 30 phút.

tam-nuoc-am-4

Nhiệt độ cao của nước ấm làm tăng nhịp tim, giống như thể dục nhẹ trong 30 phút

Đảm bảo sức khỏe tim mạch

Tắm nước ấm thường xuyên có thể giúp duy trì sức khỏe tim mạch cho những người chăm sóc sức khỏe của mình. Theo Tiến sĩ Adolph Hutter, giảng viên y khoa đến từ Trường Y Harvard (Mỹ), nhiệt độ cao từ bồn tắm nước nóng có thể làm giãn các mạch máu, giúp giảm huyết áp.

Dưỡng ẩm tuyệt vời cho tóc, da và mắt bị khô

Trong những tháng mùa đông, da và mắt dễ bị khô. Tuy nhiên, việc ngâm mình trong bồn nước ấm có thể giúp phục hồi độ ẩm cho những vùng da khô và mắt. Việc thêm một số loại dầu hoặc muối vào nước tắm có thể cung cấp độ ẩm tốt hơn cho cơ thể. Trang web sức khỏe Well + Good khuyên rằng bạn có thể thêm một ít dầu ô liu, dầu khuynh diệp hoặc dầu trà vào bồn tắm để có làn da mềm mại hơn.

    Đặt hẹn khám

    Phone