Tại sao cần trả lời gần 100 câu hỏi trước khi khám Ningen Dock

Tháng Tám 12, 2023

Khai thác tiền sử, bệnh sử là việc khách hàng cung cấp đầy đủ và trung thực những thông tin về lịch sử y tế cá nhân và gia đình của mình. Tiền sử, bệnh sử có thể được bác sĩ khai thác thông qua việc hỏi bệnh khi khám lâm sàng hoặc bằng bộ câu hỏi chuyên sâu.

Khám  Ningen Dock

Tại T-Matsuoka Medical Center, đây là một bước không thể thiếu trong quy trình, đặc biệt là điểm khởi đầu cho hành trình kiểm tra sức khỏe theo mô hình Ningen Dock. Trước ngày khám, khách hàng sẽ được khai thác tiền sử, bệnh sử của mình và gia đình một cách chi tiết với bộ câu hỏi chuyên sâu gần 100 câu hỏi dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế.

Tiền sử, bệnh sử của khách hàng được khai thác bao gồm: tình trạng sức khỏe hiện tại, các biểu hiện đau, lịch sử các bệnh từng mắc của bản thân và gia đình, tình trạng dị ứng, lịch sử tiêm chủng, thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, môi trường sống…

Khai thác tiền sử, bệnh sử là một phần vô cùng quan trọng giúp bác sĩ:

  • Định hướng chẩn đoán để đưa ra các chỉ định kiểm tra chi tiết tiếp theo, xác định các yếu tố nguy cơ, nguyên nhân gây bệnh, dự đoán những vấn đề sức khỏe trong tương lai cũng như có phương pháp điều trị phù hợp với điều kiện và lối sống của từng bệnh nhân.
  • Đưa ra chỉ định trong các xét nghiệm sàng lọc ban đầu về các bệnh có tính di truyền, ví dụ như ung thư để khách hàng được tầm soát sớm, từ đó kịp thời phát hiện bệnh ở giai đoạn rất sớm khi chưa có triệu chứng, có ngay phương pháp điều trị hiệu quả.
  • Về phía Khách hàng, khi biết được lịch sử y tế đầy đủ của bản thân và gia đình, Khách hàng có thể thay đổi lối sống để có cho mình cuộc sống khỏe mạnh và chất lượng hơn.

Ningen Dock là một mô hình kiểm tra sức khỏe nổi tiếng có tuổi đời gần 70 năm tại Nhật Bản. Thông qua việc kiểm tra sức khỏe một cách Toàn diện – Chi tiết – Chuyên sâu – Hiệu quả – Chính xác mà khách hàng có thể phát hiện kịp thời những bất thường nguy hiểm trên toàn bộ cơ thể, từ đó có phương pháp can thiệp sớm, điều chỉnh lối sống để sống khỏe mạnh và chất lượng hơn. Tìm hiểu chi tiết gói kiểm tra sức khỏe theo mô hình Ningen Dock tại đây

    Đặt hẹn khám

    Phone