Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

“Trụ cột” thứ hai trong quy trình khám Ningen Dock

Tháng Tám 8, 2023

Sau khi hỏi bệnh sử và các triệu chứng của Khách hàng, bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác “nhìn, sờ, gõ, nghe” để đánh giá sơ bộ tình trạng sức khỏe ban đầu. Những thao tác này trong y học được gọi là khám lâm sàng. Khám lâm sàng cần đảm bảo việc tôn trọng sự riêng tư, sự thoải mái về tâm lý, không gian cho khách hàng và tránh những thay đổi tư thế không cần thiết gây bất tiện.

Chúng tôi hiểu, cơ thể là một khối thống nhất không thể tách rời. Một biểu hiện đau, hay sự thay đổi về màu da cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo cho một bất thường nguy hiểm đang diễn tiến âm thầm. Vậy nên đội ngũ bác sĩ tại T-Matsuoka Medical Center luôn thực hiện khám lâm sàng thật kỹ, chuyên sâu, sử dụng con mắt và bộ não của chuyên gia để giúp bạn phát hiện ra những bất thường mà cơ thể chưa cảm nhận được một cách cẩn trọng và chi tiết. Minh chứng như các bác sĩ tim mạch bằng kinh nghiệm lâm sàng dày dặn, chỉ qua việc nghe tim phổi đã có thể đưa ra chẩn đoán chính xác về kích thước hở van 2 lá mà chưa cần sử dụng đến máy siêu âm.

Khám Ningen Dock

Ngày nay khi công nghệ y tế phát triển, có thể chúng ta nghĩ vai trò của khám lâm sàng sẽ giảm đi. Nhưng thực tế không phải vậy, khám lâm sàng một cách cẩn thận và kỹ càng là bước quan trọng:

–  Giúp bác sĩ định hướng và quy hoạch các chẩn đoán ban đầu để đưa ra các chỉ định xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng… được đầy đủ và không lạm dụng gây tốn kém cho Khách hàng.

–  Các dấu hiệu lâm sàng chính là những “bằng chứng vàng” để bác sĩ đối chiếu với các kết quả chụp chiếu, xét nghiệm, nhất là các kết quả mang nhiều tính chủ quan như siêu âm… trước khi đưa ra kết luận.

– Có cơ sở đưa ra tư vấn về chế độ ăn uống, lối sống, tập thể dục và kiểm soát căng thẳng… để khách hàng có những thay đổi tích cực hơn cho sức khỏe.

    Đặt hẹn khám

    Phone