Tiếng Việt
Tiếng Việt
Tra cứu hồ sơ

THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN

Tin tức

[TMC’s Case] Phát hiện nguy cơ đột quỵ nhờ tầm soát Ningen Dock tại T-Matsuoka Medical Center

10/01/2023
Copied!

Khách hàng nữ 35 tuổi qua kiểm tra sức khỏe bằng mô hình Ningen Dock tại T-Matsuoka Medical Center phát hiện nguy cơ đột quỵ nguy hiểm.

Qua thăm khám lâm sàng với bác sĩ, khách hàng không có biểu hiện bất thường nào, tiền sử hoàn toàn khỏe mạnh.
Tuy nhiên, kết quả chụp cộng hưởng từ ghi nhận túi phình động mạch cảnh trong sọ não với kích thước 6.5 x 4.7mm, cổ túi phình có đường kính 3.5mm. Dựa vào hình ảnh mạch máu não được dựng qua phần mềm Synapse 3D nhận định rằng đây là túi phình mạch não bất thường nguy hiểm, là nguyên nhân của 80% ca xuất huyết não dẫn đến đột quỵ.
T-Matsuoka Medical Center đã đưa ra hướng xử trí: Khách hàng được tư vấn hội chẩn chuyên sâu với bác sĩ ngoại thần kinh sọ não để lên kế hoạch can thiệp điều trị túi phình sớm phòng ngừa nguy cơ xuất huyết não.
—-
Phình mạch máu não là tình trạng phình ra hay phồng lên ở một đoạn mạch máu não, thường xảy ra khi thành mạch máu bị yếu. Khi mạch máu não phình ra thì thành mạch chỗ phình sẽ mỏng hơn, nên bất cứ thời điểm nào cũng có thể bị vỡ dẫn đến xuất huyết não, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.
Có từ 2-8% dân số có túi phình động mạch não. Những túi phình mạch não này phát triển âm thầm mà không có biểu hiện bất thường nào. Để phát hiện được những túi phình này hoàn toàn dựa vào các phương tiện chẩn đoán hình ảnh (CT, MRI, DSA) trong đó chụp MRI được khuyên thực hiện nhiều nhất vì đây là phương pháp không xâm lấn và thân thiện với khách hàng do không sử dụng tia X.
Túi phình mạch não bất thường cần được tiến hành can thiệp càng sớm càng tốt vì chúng có thể vỡ bất cứ khi nào. Khi vỡ ra sẽ gây xuất huyết não, là 1 trong các dạng của đột quỵ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.
Việc can thiệp túi phình mạch não là để ngăn chặn nguy cơ túi phình này bị vỡ dẫn đến đột quỵ. Có nhiều phương pháp để điều trị phình mạch não như: phẫu thuật kẹp cổ túi phình, can thiệp nội mạch đặt stent, nút mạch não bằng vòng xoắn kim loại. Những phương pháp này nhằm mục đích ngăn chặn dòng máu chảy vào túi phình giúp lưu lượng máu não được ổn định.
Nhiều người thường chỉ để ý kiểm tra các cơ quan nội tạng phần thân dưới mà quên đi việc kiểm tra vùng đầu – mặt – cổ. Với Ningen Dock, sức khỏe của khách hàng được kiểm tra toàn diện, chuyên sâu để đảm bảo không bỏ sót bất thường nào dù là nhỏ nhất. Theo thống kê của các tổ chức đột quỵ uy tín từ các nước phát triển trên thế giới thì hơn 80% các trường hợp đột quỵ có thể phòng ngừa được. Chính vì vậy, mỗi chúng ta nên tầm soát đột quỵ sớm và hợp lý để có thể phòng ngừa và điều trị kịp thời.

Đặt hẹn khám

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn:

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Ngày khám
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn: