Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Tầm soát hiệu quả nguyên nhân đột quỵ ở người trẻ tuổi – Bệnh lý mạch máu não bằng “mắt thần”

Tháng Tư 5, 2023

Đa số nguyên nhân gây ra đột quỵ não ở người trẻ tuổi có sức khỏe bình thường là do dị dạng mạch máu não hoặc phình động mạch não bẩm sinh. Hơn 90% bệnh nhân thuộc nhóm này hầu như không có bất kỳ triệu chứng gì cho đến khi xảy ra biến chứng là xuất huyết não. Vì vậy hai nguyên nhân này được xem là “kẻ sát nhân thầm lặng”.

Tuy nhiên với nền y học hiện đại ngày nay, các trang thiết bị y tế chính là “mắt thần” cho phép các bác sĩ truy tìm được những dấu hiệu này thông qua việc chủ động kiểm tra sức khỏe ngay cả khi cơ thể khỏe mạnh giúp sớm phát hiện các yếu tố bất thường, kiểm soát và điều trị những bệnh mạn tính liên quan, vốn là nguy cơ chính dẫn đến đột quỵ.

Tầm soát đột quỵ

Tại T-Matsuoka Medical Center, cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ chuyên sâu có chuyên môn tốt được đảm bảo để thực hiện tầm soát nguy cơ đột quỵ não và tư vấn điều trị hiệu quả và chính xác:

💎 Máy chụp MRI tích hợp trí tuệ nhân tạo AI cho phép dựng hình 3D mạch máu não, đánh giá chi tiết não giúp truy tìm các dấu hiệu bất thường.
💎 Siêu âm động mạch cảnh ngoài sọ cho biết mức độ hẹp của động mạch và tình trạng các mảng xơ vữa đang bám trên thành mạch máu.
💎 Ứng dụng chỉ số ABI/CAVI trong đánh giá sớm tình trạng tắc hẹp mạch máu ngoại biên do xơ vữa động mạch
💎 Xét nghiệm máu: Bên cạnh việc cung cấp những thông tin cơ bản về công thức máu, chức năng gan, thận, xét nghiệm máu còn đưa ra được nguy cơ xơ vữa động mạch và các bệnh chuyển hoá như đái tháo đường… là những nguy cơ thường gặp của đột quỵ

tầm soát sớm ung bướu và đột quỵ
💎 Điện tâm đồ (ECG): Phát hiện sớm những nguyên nhân gây đột quỵ nguy hiểm như rối loạn nhịp, dấu hiệu thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, rung nhĩ…
💎 Chụp soi đáy mắt giúp đánh giá tổn thương đáy mắt do tăng huyết áp và đái tháo đường, từ đó xem xét gián tiếp các mạch máu nhỏ tương đương khác
💎 Chụp CT: Dựng hình động mạch cảnh, đánh giá chính xác mức độ hẹp động mạch cảnh ngoài sọ (áp dụng trong trường hợp phát hiện bất thường cần thực hiện chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu)
Tầm soát các bệnh lý mạch máu não là “tiên tri” lường trước giúp bạn các yếu tố nguy cơ đột quỵ để chủ động lên kế hoạch sinh hoạt lành mạnh và luôn an tâm sống.

    Đặt hẹn khám

    Phone