Tiếng Việt
Tiếng Việt
Tra cứu hồ sơ

THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN

Tin tức

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc sức khỏe vào mùa đông

17/01/2024
Copied!

Bên cạnh việc bồi bổ thêm các thực phẩm tốt cho sức khỏe vào mùa đông trên đây, bạn cũng cần ghi nhớ thực hiện đúng các lưu ý chăm sóc an toàn này:

1. Không ăn đồ quá nóng

Phần lớn chúng ta thường muốn thưởng thức các món ăn thật nóng hổi trong những ngày đông lạnh giá. Tuy nhiên, lời khuyên là chỉ nên dùng món ăn ở nhiệt độ nóng vừa phải, khoảng 40 – 60 độ C, nhằm hạn chế nguy cơ bị tổn thương niêm mạc thực quản và dạ dày.

2. Uống đủ nước

Dù lượng mồ hôi mà cơ thể bài tiết vào mùa đông thường ít hơn so với những giai đoạn khác trong năm, nhưng điều đó không nghĩa là tình trạng mất nước không xảy ra. Vì thế, bạn luôn phải nhắc nhở bản uống đủ lượng nước mỗi ngày, từ 1.5 tới 2 lít nước.

3. Mặc ấm đúng cách

Việc trang bị đủ quần áo ấm là yếu tố cực kì quan trọng để bảo vệ cơ thể và làn da khi mùa đông tới. Thế nhưng cần chú ý mặc nhiều lớp áo mỏng vừa đủ ấm, tránh mặc quá dày, tạo cảm giác “cộm người” và mồ hôi khó thoát ra ngoài, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

4. Duy trì vận động

Thời tiết lạnh giá có thể khiến bạn trở nên lười vận động và trì hoãn các hoạt động thể dục thể thao. Tuy vậy, hãy cố gắng “vượt lười”, duy trì tập luyện nhẹ nhàng để làm nóng cơ thể một cách tự nhiên. Bạn lưu ý cần giữ ấm khi tập luyện, đặc biệt khi tập luyện ngoài trời, chú ý không nên tập luyện ở ngoài khi trời quá lạnh hoặc quá sớm.

Đặt hẹn khám

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn:

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Ngày khám
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn: