Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Hãy tránh xa 10 thực phẩm không nên ăn khi đói

Tháng Mười 31, 2023

Khi chúng ta cảm thấy đói, thường thì chúng ta sẽ ăn bất kỳ thứ gì có sẵn để giảm cơn đói. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng là lựa chọn tốt cho cơ thể khi chúng ta đói. Có những thực phẩm nếu bạn ăn khi đói cũng sẽ cảm thấy rất khó chịu, thậm chí ăn nhiều lần như vậy còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Cùng tìm hiểu 10 thực phẩm không nên ăn khi đói ngay sau đây nhé. 

1) Chuối tiêu

Trong chuối tiêu chứa nhiều chất xơ, khi ăn khi đói sẽ khiến dạ dày phải làm việc quá sức để tiêu hóa, dẫn đến các triệu chứng như chướng bụng, đầy hơi, đau bụng, ợ nóng, ợ chua. Ngoài ra chuối tiêu chứa nhiều magie, khi ăn khi đói sẽ làm tăng lượng magnesium tăng cao, phá hủy sự cân bằng của calcium và magnesium trong máu, gây ức chế hoạt động của tim mạch.

Để tránh các vấn đề sức khỏe trên, bạn nên ăn chuối tiêu sau bữa ăn hoặc kết hợp với các thực phẩm khác như bánh mì, ngũ cốc,… để bổ sung thêm carbohydrate và protein, giúp cơ thể tiêu hóa chuối tiêu dễ dàng hơn.

2) Tỏi

Tỏi là một thực phẩm rất có ích cho sức khỏe. Thế nhưng ăn tỏi lúc đói sẽ có hiệu quả ngược, nó sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày và thành ruột, không cho sức khỏe.

3) Cà chua

Do cà chua chứa nhiều chất nhựa quả, acid và một số thành phần dễ bị hòa tan, nếu ăn khi đói, những chất 1 này sẽ gây phản ứng với acid trong dạ dày, tạo ra các khối cứng khó tan, dễ gây trướng và đau bụng.

4) Cam quýt

Cam quýt giàu đường và acid hữa cơ, nếu ăn lúc đói sẽ làm lượng acid trong dạ dày tăng lên, làm tỳ vị khó chịu, ợ chua, gây rối loạn chức năng của dạ dày và đường ruột.

5) Quả hồng, táo đen

Hai loại quả này chứa nhiều acid và keo quả, khi vào dạ dày gặp acid của dịch vị sẽ gây nên loét dạ dày.

thực phẩm không nên ăn khi đói

6) Khoai lang

Khi đói không nên ăn khoai lang vì khoai lang có thể kích thích dạ dày tiết ra nhiều chất chua, gây nên bị ợ dịch chua. Những người bị viêm, đau dạ dày cũng không nên ăn khoai lang, đặc biệt là khi đói để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

7) Quả vải tươi 

Khi đói bụng, đừng nghĩ vải ngọt, có nhiều đường mà ăn nhiều. Vì khi đang đói ăn nhiều vải, có thể do cơ thể đột nhiên bị thâm nhập thành phần đường cao mà gây nên tình trạng “say vải” khiến người khó chịu, thậm chí gây hôn mê.

8) Sơn trà và trái cây chua

Ăn nhiều chất chua khi đói, có thể gây đau dạ dày.

9) Uống chè đặc

Khi bụng đang đói mà uống nước chè đặc sẽ gây nên say chè khiến người ta cảm thấy tim bị đập loạn nhịp, chóng mặt, chân tay bủn rủn…

10) Uống rượu

Uống rượu khi đói, đặc biệt là rượu mạnh sẽ dễ bị trúng độc cồn cấp tính, gây nôn, đau dạ dày, thậm chí bị choáng.

    Đặt hẹn khám

    Phone