Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Đột quỵ não và đột tử do tim – tầm soát yếu tố nguy cơ là “lá chắn phòng ngự” đầu tiên để làm chủ sức khỏe

Tháng Hai 14, 2023
Chúng ta đã nghe rất nhiều về các cụm từ “đột tử”, “đột quỵ” và mức độ nguy hiểm của bệnh nhưng chưa biết chính xác về nó. Đột tử do tim và đột quỵ não là hai thuật ngữ dùng để mô tả các tình trạng cấp cứu của não và tim, với đặc điểm biểu hiện chung là diễn tiến rất đột ngột và dễ dẫn đến tử vong tức thời nếu không được nhận diện và xử lý kịp thời.
💖 Đột tử do tim xảy ra trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên. Nguyên nhân dẫn đến cái c.hết đột ngột có thể do nhồi máu cơ tim, nhồi máu phổi, rối loạn nhịp tim, vỡ phình động mạch chủ bụng, vỡ động mạch não, tim ngừng đập đột ngột… và thường gặp nhất là nhồi máu cơ tim cấp, khi dòng máu từ động mạch vành cấp máu nuôi cơ tim bị tắc nghẽn, làm cơ tim bị tổn thương và c.hết đi.
Nguyên nhân dẫn đến đột tử từ rối loạn nhịp tim hoàn toàn có thể xảy ra với một người bình thường không có biểu hiện gì trước đó cho đến một người đã có bệnh tim nền như suy tim, các bệnh cơ tim, thiếu máu nuôi cơ tim mạn tính…
🧠 Đột quỵ não là tình trạng não bộ bị tổn thương đột ngột do nhồi máu não (chiếm 80%), điển hình là do huyết khối hoặc cục máu đông gây tắc mạch làm giảm sự cung cấp oxy và chất dinh dưỡng; hoặc do xuất huyết não (chiếm 20%) khi mạch máu não vỡ ra tràn vào các nhu mô não. Đột quỵ có thể gây tử vong, bại liệt, tổn thương não… tuy nhiên đột quỵ chỉ chiếm 10-20% tổng số ca đột tử.
4 phút “kim cương” cấp cứu đột tử do tim
3 giờ “vàng” cấp cứu đột quỵ não
tầm soát giúp giảm nguy cơ đột quỵ
Với đột quỵ não và đột tử do tim, thời gian chính là sinh mệnh. Việc xử lý ngay sau khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên có thể quyết định tiên lượng cho bệnh nhân. Nhưng trước khi rơi vào trạng thái nguy hiểm và “bị động” như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể nắm thế “chủ động” trước khi xảy ra biến cố. Theo CDC Mỹ, 80% các cơn đột quỵ có thể phòng ngừa được bằng lối sống lành mạnh và điều trị, kiểm soát một số tình trạng bệnh lý là yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa động mạch, phình – dị dạng mạch máu não, rung nhĩ…
🎁 Gói tầm soát đột quỵ và Gói tầm soát các bệnh lý tim mạch + Hội chứng chuyển hóa tại T-Matsuoka Medical Center sẽ giúp Khách hàng phát hiện sớm các nguy cơ gây nên đột quỵ não và đột tử do tim. Từ đó, chúng tôi sẽ đưa ra lời tư vấn phù hợp về kế hoạch chăm sóc sức khỏe chủ động giúp Khách hàng an tâm kiểm soát các nguy cơ mà không phải lo lắng biến cố đến bất chợt.
🎁 Ngoài việc tầm soát đột tử, đột quỵ, chúng tôi cũng đang triển khai gói Kiểm tra sức khỏe Ningen Dock còn có thể tầm soát các tổn thương tiền ung thư, ung thư giai đoạn sớm… để từ đó có hướng can thiệp kịp thời, trả lại cho người bệnh cuộc sống mới khỏe mạnh hơn, yêu đời hơn.
👉 Liên hệ tìm hiểu ngay các gói khám phù hợp để luôn được sống an tâm, an toàn, an yên.

    Đặt hẹn khám

    Phone