Địa chỉ:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Đột quỵ não tăng cao khi trời trở lạnh đột ngột, làm thế nào để phòng ngừa?

Tháng Hai 22, 2023

  Bản chất đột quỵ não xảy ra là do sự co thắt hoặc vỡ phình bất thường của mạch máu não. Điều này chịu sự ảnh hưởng của thời tiết theo nguyên lý: “nóng giãn – lạnh co”, nhiệt độ ngoài trời và trong nhà có sự chênh lệch lớn, khi đó mạch máu chịu sự tác động của nhiệt mà co thắt đột ngột. Chính vì vậy số ca đột quỵ thường tăng cao vào những tháng lạnh và nóng đỉnh điểm (tháng 1, 2, 6, 7, 8, 12). Những người có các yếu tố nguy cơ như bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường… có khả năng bị đột quỵ cao gấp 5 lần người bình thường (theo hiệp hội đột quỵ Mỹ).

ĐỘT QUỴ NÃO TĂNG CAO KHI TRỜI TRỞ LẠNH ĐỘT NGỘT

Với tác động thêm của thời tiết, những người có yếu tố nguy cơ đột quỵ não (có bệnh nền, có thói quen sinh hoạt không lành mạnh như hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia…) đều nên cẩn trọng. Để phòng ngừa nguy cơ đột quỵ trong mùa lạnh việc đầu tiên cần làm là tầm soát để sớm phát hiện xem bản thân có thuộc nhóm có nguy cơ đột quỵ cao hay không, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp trong việc điều chỉnh thói quen sinh hoạt, kiểm soát hiệu quả nguy cơ giúp tránh đột quỵ não vào mùa đông.

  T-Matsuoka Medical Center với quan điểm hướng tới chăm sóc sức khỏe chủ động, hiện đang cung cấp các gói tầm soát đột quỵ và gói kiểm tra sức khỏe theo mô hình Ningen Dock chuẩn Nhật Bản, giúp phát hiện các yếu tố nguy cơ trên toàn bộ cơ thể. Tìm hiểu ngay gói kiểm tra sức khỏe theo mô hình Ningen Dock chuẩn Nhật Bản tại đây: https://t-matsuoka.com/dich-vu/kham-suc-khoe-theo-mo-hinh-ningen-dock/

    Đặt hẹn khám