Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Đột quỵ có thể không đáng sợ như bạn nghĩ nếu được tầm soát sớm

Tháng Hai 16, 2023
🆘 Theo Hội đột quỵ thế giới 2022, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó có 6,5 triệu ca tử vong. Mặc dù đột quỵ não là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu nhưng chắc chắn không phải tất cả các cơn đột quỵ não đều gây tử vong. Mức độ ảnh hưởng của đột quỵ tùy thuộc vào vị trí, độ nghiêm trọng và thời gian cấp cứu, điều trị cho người bệnh.
❗ Bộ não đòi hỏi một nguồn cung cấp máu và oxy liên tục. Khi có sự gián đoạn lưu lượng máu, các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút. Sau khi đột quỵ xảy ra, mỗi phút trôi qua sẽ có gần 2 triệu tế bào não bị chết và làm người bệnh già hơn khoảng 3 tuần tuổi. Khi các tế bào não chết đi, chức năng của não cũng vậy. Điều này có thể dẫn đến tàn tật vĩnh viễn hoặc ảnh hưởng đến khả năng ngôn ngữ, khả năng ghi nhớ, ảnh hưởng tâm trạng, tầm nhìn hay vận động.
⚠️ Vì vậy, tử vong do đột quỵ não sẽ xảy ra khi não bị thiếu oxy và máu quá lâu. Nguyên lý quan trọng nhất khi điều trị cho người đột quỵ là “Tái tưới máu cho não” càng nhanh càng tốt và kiểm soát bất kỳ tình trạng chảy máu nào trong não. Thời gian là vàng để tăng cơ hội sống sót sau cơn đột quỵ và giảm nguy cơ bị tàn tật.
Đột quỵ có thể không đáng sợ như bạn nghĩ nếu được tầm soát sớm
🥰 Nhưng bạn có biết chúng ta có thể tầm soát được các yếu tố nguy cơ ngay từ sớm để tránh những tiên lượng xấu như trên xảy ra? Gói tầm soát đột quỵ hay cao cấp hơn là Ningen Dock có thể làm được điều đó cho bạn. Tìm hiểu ngay tại: https://t-matsuoka.com/dich-vu/kham-suc-khoe-theo-mo-hinh-ningen-dock/
——————

    Đặt hẹn khám

    Phone