Tiếng Việt
Tiếng Việt
Tra cứu hồ sơ

THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN

Tin tức

Cẩm nang về đái tháo đường bạn cần biết rõ

22/09/2023
Copied!

Bệnh đái tháo đường ngày càng có nguy cơ trẻ hóa với những biến chứng khôn lường. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý về căn bệnh này:

1. Có ba loại đái tháo đường thường gặp: Tuýp 1, tuýp 2 và đái tháo đường thai kỳ.

 • Đái tháo đường tuýp 1 là loại bệnh tự miễn, xảy ra khi cơ thể không tự sản sinh ra insulin. Do đó, bệnh nhân đái tháo đường tuýp 1 phải sử dụng insulin hàng ngày để duy trì.
 • Đái tháo đường tuýp 2 xảy ra khi cơ thể không sử dụng insulin một cách hiệu quả hoặc không sản xuất đủ insulin để đáp ứng nhu cầu của cơ thể, thường gặp nhất ở những người trên 45 tuổi.
 • Đái tháo đường thai kỳ, xảy ra ở phụ nữ khi mang thai và biến mất sau khi sinh. Phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ có nhiều nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 sau khi sinh con.

2. Đái tháo đường tuýp 1 phổ biến nhất ở người trẻ

Bệnh đái tháo đường tuýp 1 thường khởi phát sớm, trước đây được gọi là bệnh đái tháo đường phụ thuộc insulin hoặc bệnh đái tháo đường vị thành niên.

3. Đái tháo đường là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới.

Điều này xảy thường xảy ra ở các quốc gia có thu nhập trung bình và thấp vì những quốc gia này thường không thể tiếp cận được phương pháp điều trị thích hợp.

4. Đái tháo đường là nguyên nhân chính gây mù lòa, nhiễm trùng, suy thận, và các bệnh lý nghiêm trọng khác.

Nếu người bệnh không tuân thủ theo chế độ hợp lý sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Người bệnh có thể bị bệnh võng mạc đái tháo đường, ảnh hưởng đến thị lực và thậm chí gây mù lòa. Ngoài ra, đái tháo đường có thể gây ra những biến chứng về thận, có thể dẫn đến bệnh tim và đột quỵ.

5. Đái tháo đường tuýp 2 có thể phòng ngừa

Thừa cân và béo phì là các dấu hiệu tiềm ẩn nguy cơ đái tháo đường tuýp 2. Để giảm nguy cơ mắc đái tháo đường tuýp 2, bạn nên giữ cho mình một chế độ ăn uống hợp lý và chăm chỉ luyện tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày.

6. Nhận biết và hiểu rõ về nguy cơ mắc bệnh có thể giúp bạn tránh xa bệnh đái tháo đường

Nhiều người không biết họ mắc bệnh đái tháo đường. Trên thực tế, số người trưởng thành có các dấu hiệu tiền đái tháo đường, một tình trạng đường huyết cao gần như đái tháo đường, nhưng hầu như họ không biết điều đó. Những người hút thuốc cũng có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2 cao hơn 30-40%.

Có thể cơ thể bạn đang tiềm ẩn những nguy cơ cao mắc đái tháo đường. Sàng lọc và xét nghiệm sớm sẽ phát hiện các dấu hiệu tiền đái tháo đường và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. T-Matsuoka cung cấp gói tầm soát bệnh đái tháo đường cũng như gói kiểm tra sức khỏe chuyên sâu Ningen Dock có thể phát hiện sớm yếu tố nguy cơ của các bệnh lý, hội chứng nguy hiểm như ung thư, đột quỵ, đái tháo đường… Hãy liên hệ với chúng tôi để tầm soát các căn bệnh nguy hiểm ngay hôm nay!

Đặt hẹn khám

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn:

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Ngày khám
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn: