Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Cách phòng ngừa cúm mùa hiệu quả thời sau Covid – 19

Tháng Mười Một 15, 2023

Cúm mùa có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như viêm phổi và các hệ lụy không ngờ đến như đau tim và đột quỵ. Mỗi năm, số ca tử vong do Cúm mùa trên toàn cầu ở khoảng từ 290,000 đến 650,000, với khoảng 10 triệu ca nhập viện liên quan đến Cúm mùa.  

Tiêm ngừa Cúm hàng năm được coi là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa nhiễm bệnh và các biến chứng của bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo tiêm ngừa Cúm hằng năm cho người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền (như đái tháo đường, hen suyễn, bệnh tim hay phổi mãn tính), trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi, và các nhân viên chăm sóc sức khỏe. Khuyến nghị từ các cơ quan y tế độc lập khác nhau theo từng quốc gia.  

vắc xin

Lợi ích của phòng bệnh cúm bằng vắc xin là gì? 

– Vắc xin ngừa cúm an toàn hiệu quả và được sử dụng trên 60 năm. Giảm chi phí cho chăm sóc y tế và tình trạng mất khả năng lao động do bệnh cúm gây ra. 

– Vắc xin ngừa cúm làm giảm 70-90% nguy cơ nhiễm cúm ở người trưởng thành khỏe mạnh. 

– Vắc xin ngừa cúm giảm 22%-41% nguy cơ xảy ra cơn hen kịch phát ở trẻ em. 

– Vắc xin cúm được khuyến cáo là an toàn cho phụ nữ chuẩn bị có thai và có thai. Vắc xin cúm giúp làm giảm bị cúm nặng khi mang thai và bảo vệ được cho trẻ mới sinh trong những tháng đầu đời. 

– Vắc xin ngừa cúm làm giảm bệnh nặng và biến chứng liên quan đến cúm 60% và giảm tử vong do cúm 80% ở người lớn tuổi. 

– Vắc xin ngừa cúm làm giảm tỷ lệ nhập viện do bệnh tim mạch 19% trong mùa cúm 1998-1999 tại Mỹ trên bệnh nhân tim mạch. 

Tiêm ngừa cúm hàng năm cho bệnh nhân hô hấp mạn tính sẽ làm giảm các nguy cơ sau: 

– Giảm 56% nguy cơ bị biến chứng hô hấp. 

– Giảm 53% nguy cơ bị biến chứng viêm phổi. 

– Giảm 50% nguy cơ nhập viện. 

– Giảm 68% nguy cơ tử vong. 

– Giảm chi phí khám chữa bệnh và nằm viện . 

Chúng tôi đã làm mọi thứ để có thể cung ứng tất cả các loại vắc-xin cúm mùa hiện được lưu hành ở Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của khách hàng trong năm nay. 

Chúng tôi thật sự mong rằng những nỗ lực to lớn nhằm tối đa hóa khả năng đáp ứng nhu cầu vắc-xin của các khách hàng sẽ góp phần làm giảm thiểu số ca nhiễm bệnh cúm và có nguy cơ chịu những tác động của bệnh trong năm nay. 

    Đặt hẹn khám

    Phone