Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Bỏ thuốc lá đem đến những lợi ích gì?

Tháng Ba 23, 2023
Bỏ hút thuốc lá không những giúp bạn giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần lẫn thể chất. Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá chưa thấy có dấu hiệu giảm. Lợi ích khi bỏ thuốc lá là rất rõ ràng, nhưng việc cai thuốc lá thì lại không dễ dàng. Để từ bỏ thuốc lá thành công, yếu tố đầu tiên cần phải có và mang tính quyết định đó là sự quyết tâm và niềm tin thì mới bỏ được thuốc lá. Khi mà bỏ được thuốc lá, bạn sẽ cảm thấy tự hào vì mình đã vượt qua một trong những khó khăn lớn nhất của cuộc đời. Hi vọng những lợi ích dưới đây thực sự hữu ích, thêm động lực để quý bạn đọc tăng quyết tâm bỏ thuốc:

Bỏ thuốc không đơn giản, nhưng lợi ích mà nó đem lại rất đáng để làm theo.

Bạn sẽ hít thở dễ dàng hơn và ho ít hơn khi bỏ hút thuốc, bởi phổi của bạn sẽ được thanh lọc và cải thiện tới 10% trong vòng 9 tháng. Có thể nói đây là lợi ích sau khi bỏ thuốc lá dễ nhận thấy nhất. Chỉ cần 1 ngày không hút thuốc lá, bạn vẫn có thể cảm nhận được mình hít thở dễ dàng hơn trước. Đây chính là dấu hiệu phổi của bạn đang dần hồi phục sau một thời gian dài phải thu nạp nicotine trong thuốc lá.

Tràn ngập năng lượng và giảm căng thẳng

Trong vòng 2 tuần đến 12 tuần khi cai thuốc, máu sẽ lưu thông dễ dàng hơn, thúc đẩy hệ thống miễn dịch chống lại cảm lạnh và cúm. Sự gia tăng của oxy trong cơ thể cũng sẽ làm giảm mệt mỏi và đau đầu. Vào những ngày đầu bỏ thuốc lá, có thể bạn sẽ thấy khó chịu. Tuy nhiên, hãy kiên nhẫn, khi vượt qua được giai đoạn này, bạn sẽ giảm căng thẳng đi rất nhiều, đồng thời tinh thần cũng vui vẻ và lạc quan hơn.

Giúp bạn ăn ngon miệng hơn

Sau khi bỏ thuốc lá, bạn sẽ cảm thấy khẩu vị của mình được cải thiện bằng việc ăn nhiều và ngon miệng hơn, ngủ tốt hơn. Sau vài tháng, cơ thể bạn sẽ được hồi phục, cân nặng tăng lên và sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ sống lâu và trẻ hơn khi không sử dụng thuốc lá.
loi-ich-khi-bo-thuoc-2

Bỏ thuốc sẽ giúp ăn ngon miệng hơn, từ đó dễ tăng cân và cải thiện sức khoẻ

Cải thiện đời sống tình dục

Nam giới sau khi ngừng hút thuốc có thể có khả năng cương cứng tốt hơn. Đối với nữ giới, bạn dễ dàng đạt đến cực khoái và dễ thụ thai hơn. Bỏ hút thuốc cải thiện lớp niêm mạc tử cung, làm cho tinh trùng của nam giới mạnh hơn, tăng khả năng thụ thai qua thụ tinh ống nghiệm và làm giảm khả năng bị sẩy thai ở nữ.

Cai thuốc lá để bảo vệ người xung quanh

Lợi ích khi bỏ thuốc lá quan trọng nhất chính là để bạn bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu. Hút thuốc lá thụ động ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ em, phụ nữ, phụ nữ có thai và người lớn tuổi.

Dư ra một khoản tiền

Hút thuốc lá tốn kém hơn bạn tưởng rất nhiều. Chỉ cần nhân số tiền chi cho việc mua thuốc lá mỗi ngày với 365 (số ngày mỗi năm) và với số năm đã hút, bạn sẽ bật ngửa với tổng số tiền dùng chỉ để mua thuốc lá. Bây giờ, hãy thử nhân các chi phí mỗi năm với 10 (trong 10 năm tới) và hãy tự hỏi rằng bạn có thể làm gì với số tiền đó. Đấy là chưa kể các chi phí khác như chi phí cho sức khỏe do các bệnh liên quan đến thuốc lá và tiền bảo hiểm mà bạn phải chi trả.
loi-ich-khi-bo-thuoc-3

Bỏ thuốc giúp tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ mỗi năm

Giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn

Cho đến nay, gần như tất cả các nơi làm việc đều có một số quy tắc cho việc hút thuốc. Một số công ty thậm chí còn không muốn tiếp nhận người hút thuốc vì nhiều lý do liên quan đến sức khỏe, hiệu suất làm việc. Những nhân viên hút thuốc có xu hướng bị bệnh nhiều hơn. Người lao động bị bệnh thường xuyên hơn so với những người khác có thể làm tăng nhu cầu thay đổi nhân viên của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thời gian giải lao để hút thuốc có nghĩa là bạn không làm việc. Những người hút thuốc trong một tòa nhà cũng có thể làm tăng chi phí bảo trì, vì lượng khói thuốc lá dư làm ám mùi vào thảm, màn cửa và các loại vải khác. Hút thuốc lá cũng bị cấm ở hầu hết các trường học và nhiều nơi công cộng khác. Do đó, nếu bỏ được thuốc lá, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm công việc cũng như hòa mình vào cộng đồng hơn.

    Đặt hẹn khám

    Phone