Tiếng Việt
Tiếng Việt
Tra cứu hồ sơ

THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN

Tin tức

5 xu hướng y tế 2024 bạn nên biết

20/02/2024
Copied!

New year new trends, năm mới là cơ hội để khám phá những xu hướng chăm sóc sức khỏe mới. Sau ảnh hưởng bởi Covid-19 kết hợp với tác động của suy thoái kinh tế, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ khiến y tế có sự thay đổi lớn. Việc đầu tư cho sức khỏe là ưu tiên hàng đầu.

1. Văn hóa giảm cân chuyển dịch từ “ăn kiêng” sang “hài lòng với cơ thể” và đầu tư hơn vào sức khỏe thể chất

Năm mới 2024 là năm quay trở lại với sức khỏe thể chất – với phần lớn những người được hỏi cho rằng, thể dục là mục tiêu hàng đầu – sau một vài năm sức khỏe tinh thần chiếm vị trí hàng đầu.

2. Ứng dụng công nghệ vào chăm sóc sức khỏe

Các chuyên gia dự đoán năm 2024 sẽ mang đến một cấp độ mới về công nghệ sức khỏe thiết bị đeo và đồng hồ thông minh với nhiều tính năng chủ động hơn cho người sử dụng.

Trí tuệ nhân tạo AI tích hợp trong y tế vốn đang rất phát triển sẽ được ứng dụng mạnh mẽ hơn nữa trong năm tới.

Với T-Matsuoka, bằng bước tiến quan trọng – ký kết hợp tác độc quyền với Tập đoàn Fujifilm Nhật Bản triển khai mô hình tầm soát ứng dụng AI giúp Khách hàng phát hiện rất sớm ung thư và các bệnh lối sống phổ biến, sẽ được ra mắt trong năm 2024.

3. Tính “khoa học” trong y tế

Sau thời kỳ dịch bệnh, người tiêu dùng ngày càng có ý thức tìm hiểu nhiều hơn về y tế. Họ muốn hiểu hơn về cơ thể, họ sẵn sàng đầu tư vào sức khỏe, dành thời gian để lắng nghe, tư vấn các kiến thức chuyên môn từ chuyên gia, để sáng suốt lựa chọn nơi gửi gắm sức khỏe, đặc biệt là cẩn trọng các thông tin trên các phương tiện truyền thông. Chính vì vậy, tính khoa học, những bằng chứng cụ thể về tính hiệu quả của sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu (Theo báo cáo dự đoán hàng năm của Mindbody và ClassPass)

Nicholette Leanza, cố vấn lâm sàng tại LifeStance Health, cho biết: “Nhận thức về tác động tiêu cực của mạng xã hội với sức khỏe tâm thần có thể khiến giới trẻ tiếp cận nội dung trực tuyến một cách sáng suốt hơn”.

Kết quả, họ tin tưởng vào các ý kiến từ chuyên gia được cấp phép, thay vì người có tầm ảnh hưởng.

4. Tăng cường tập trung vào các kết nối xã hội

Cho dù đó là các buổi trị liệu trực tiếp hay tham gia các môn thể thao nhóm, các chuyên gia đều nhận thấy mong muốn kết nối ngày càng tăng trong năm mới sau nhiều năm bị cô lập do đại dịch gây ra đã ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Bob Wright, Giám đốc Giáo dục lối sống tại Hilton Head Health cho biết: “Các hoạt động xã hội được đánh giá cao hơn trước”. “Việc cô lập có thể làm tăng nguy cơ lo lắng, trầm cảm và các thách thức khác liên quan đến sức khỏe tâm thần. Nhiều người đã gặp phải những triệu chứng cô lập này trong những năm gần đây và đang khao khát có nhiều cơ hội giao lưu xã hội lành mạnh hơn.”

Teddy Savage, HLV trưởng quốc gia tại Planet Fitness cho biết, sự phổ biến của môn bóng ném là ví dụ hoàn hảo cho mong muốn kết nối xã hội nhiều hơn, trong khi vẫn đảm bảo rèn luyện sức khỏe cá nhân. Đó là lý do khiến hoạt động này trở nên hấp dẫn.”

5. Hướng tới sự trường thọ

Các xu hướng về sức khỏe với sức mạnh bền bỉ – chẳng hạn như ăn chay, tập trung vào giấc ngủ và sức khỏe đường ruột – cho thấy mong muốn tiếp tục sống lâu hơn, chất lượng hơn, điều mà các chuyên gia cho rằng sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu vào năm 2024.

Ngoài dinh dưỡng và giấc ngủ, một số người đang chuyển sang tập thể dục để giúp sống lâu hơn. Báo cáo của Mindbody và ClassPass cũng chỉ ra rằng, gần 30% người tiêu dùng nói rằng họ tập thể dục để sống lâu và khỏe mạnh hơn.

Theo báo cáo của Mindbody và ClassPass, liệu pháp nhiệt độ cũng là một xu hướng đang phát triển, trong đó lưu ý rằng sự gia tăng của các phương pháp điều trị kết hợp – những phương pháp sử dụng cả nóng và lạnh – có thể sẽ là bước tiếp theo.

Nghỉ ngơi và phục hồi cũng đang phát triển trong ngành du lịch với những ý tưởng tập trung vào các liệu pháp giúp khách hàng hạnh phúc hơn.

Nguồn CBS News

Đặt hẹn khám

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn:

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Ngày khám
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn: