Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

5 sự thật về chứng đau đầu gối chưa chắc bạn đã biết?

Tháng Chín 22, 2023

Đau đầu gối là một trong những triệu chứng chứng thường gặp và cũng là nguyên nhân khiến bệnh nhân khó chịu thường gặp trong cuộc sống. Đau đầu gối thường là dấu hiệu của các bệnh lý về xương khớp như: thoái hóa khớp gối, viêm đa khớp dạng thấp, Gout, rách sụn chêm khớp gối, …Tuy nhiên, chưa chắc bạn đã biết 5 sự thật về chứng đau đầu gối này.

1, Có ba loại đau đầu gối

Đau đầu gối có thể chia ra thành 3 loại chính 

  • Đau đầu gối cấp tính: thường gặp khi bệnh nhân có các chấn thương liên quan đến rách dây chằng, gãy xương,…
  • Đau đầu gối do mắc các bệnh y khoa: xảy ra khi bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến viêm hoặc viêm khớp
  • Đau đầu gối mãn tính: do sự vận động quá mức, hay có thể là một triệu chứng tiềm ẩn như viêm khớp hoặc viêm gân; những cơn đau có thể kéo dài âm ỉ trong khoảng thời gian dài

2, Bạn rất dễ bị đau đầu gối nếu không vận động thường xuyên

Lối sống ít vận động gây ra khá nhiều hệ lụy, đó là còn chưa tính đến những ảnh hưởng của tuổi tác. Theo thời gian, sự thoái hóa của khớp gối có thể gây triệu chứng cứng và viêm khớp gối. Ngoài ra, béo phì ở người trẻ cũng đang trở thành một trong các nguyên nhân gây ra đau đầu gối.

đau đầu gối

3, Bạn cũng có thể bị đau đầu gối nếu vận động quá mức

Sự thật là, đau đầu gối không bỏ qua bất kì ai! Ngay cả các vận động viên hay những người lao động tay chân, hay phải nâng đỡ những vật nặng, thậm chí quỳ hoặc đứng trong thời gian dài cũng dễ mắc chứng đau đầu gối.

4, Chứng mất ngủ có thể khiến triệu chứng đau đầu gối trở nên tồi tệ hơn

Chứng mất ngủ dù không trực tiếp gây đau đầu gối, tuy nhiên vẫn có sự liên quan giữa giấc ngủ và cơn đau. Cơn đau làm thay đổi cách hệ thần kinh vận động, khiến chúng ta nhạy cảm hơn với cơn đau. Nếu bệnh nhân bị đau đầu gối hoặc viêm khớp trong khi đang gặp chứng mất ngủ, nó có thể khiến họ cảm nhận sự đau đớn nhiều hơn bình thường, và cơ thể sẽ khó bình phục hơn. 

5, Phẫu thuật không phải phương án điều trị duy nhất

Phẫu thuật thay khớp gối thường là phương pháp điều trị mà mọi người hay nghĩ tới nhiều nhất, tuy nhiên trên thực tế chúng ta có rất nhiều phương án điều trị khác. Trong nhiều trường hợp đau đầu gối có thể thuyên giảm nhờ vào các thủ thuật xâm lấn tối thiểu, điều trị bằng thuốc hay các phương pháp vật lí trị liệu, tiêm cortisone và axit hyaluronic để bôi trơn khớp gối.

    Đặt hẹn khám

    Phone