11 yếu tố nguy cơ đột quỵ não cần biết và cách phòng ngừa tương ứng

Tháng Tư 21, 2023

Nếu thấy “chân dung” chính mình tương ứng với các yếu tố nguy cơ dưới đây, bạn cần tầm soát sớm để có được phương án điều trị phù hợp, phòng ngừa được các tình huống cấp cứu khó lường trước.

Chúng ta thường biết đột quỵ não xảy ra nhiều hơn ở những người cao tuổi, nhưng ngày nay có khoảng 25% ca đột quỵ lại xảy ra ở những người trẻ tuổi. Đột quỵ não ở người trẻ đang có chiều hướng gia tăng đáng báo động: tăng gần 50% trong vòng 12 năm qua, đặc biệt là đối với những người lạm dụng bia, rượu, thuốc lá, sử dụng các chất kích thích, tình trạng “béo phì văn phòng”…

nguy cơ gây đột quỵ

Sự thật là, đột quỵ não có thể xảy ra với bất cứ ai, ở bất cứ độ tuổi nào. Những người thuộc nhóm đối tượng có khả năng đột quỵ não cao hơn với nguy cơ thường thấy như có bệnh lý nền: tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa động mạch, phình – dị dạng mạch máu não, rung nhĩ… Tuy nhiên, 80% các cơn đột quỵ có thể phòng ngừa được bằng lối sống lành mạnh và điều trị, kiểm soát các yếu tố nguy cơ.

nguy cơ gây đột quỵ

Để biết được trong cơ thể mình có tồn tại các yếu tố nguy cơ hay không, chúng ta nên tầm soát sớm để phát hiện sớm, có kế hoạch điều trị hoặc phòng ngừa ngay từ bây giờ. Ningen Dock – mô hình kiểm tra sức khỏe Toàn diện – Chuyên sâu – Chi tiết – Hiệu quả – Chính xác sẽ giúp phát hiện các bệnh mạn tính, hội chứng chuyển hóa như tăng huyết áp, đái tháo đường, các bệnh tim mạch… Ngoài ra với 1 lần khám Ningen Dock, Khách hàng còn tầm soát được các tổn thương tiền ung thư, ung thư giai đoạn sớm…

Vì một sức khỏe tốt, một tinh thần thoải mái để tận hưởng niềm vui cuộc sống, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu Bí quyết sống khỏe, sống lâu, sống chất lượng của người Nhật Bản!

    Đặt hẹn khám

    Phone