Tiếng Việt
Tiếng Việt
Tra cứu hồ sơ

THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN

Tin tức

Siro Aerius 0,5mg/Ml-60ml

22/01/2024
Copied!

Thuốc Aerius 0.5mg/ml có thành phần chính là Desloratadine. Đây là một thuốc thuộc nhóm kháng histamin và kháng dị ứng. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về chỉ định, liều dùng và cách dùng của thuốc.

1. Thuốc siro Aerius được dùng khi nào?

Thuốc Aerius với thành phần chính là Deslorantadin được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

 • Giảm nhanh các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng, như hắt hơi, sổ mũi và ngứa mũi, xung huyết/nghẹt mũi cũng như ngứa, chảy nước mắt, đỏ mắt, ngứa họng và ho.
 • Aerius5mg/ml cũng được chỉ định để giảm các triệu chứng liên quan đến mày đay như giảm ngứa, giảm kích cỡ và số lượng ban.

2. Cách sử dụng thuốc

Thuốc dùng đường uống. Có thể sử dụng cùng hoặc không cùng bữa ăn.

2.1. Liều dùng

Người lớn và thanh thiếu niên (> 12 tuổi): 10ml (5mg) Aerius siro, uống 1 lần/ngày để giảm các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng (bao gồm viêm mũi dị ứng không liên tục và viêm mũi dị ứng kéo dài) và mày đay.

Trẻ từ 6 đến 11 tuổi: 5ml (2.5mg) Aerius siro, uống 1 lần/ngày để giảm các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng (bao gồm viêm mũi dị ứng không liên tục và viêm mũi dị ứng kéo dài) và mày đay.

Trẻ từ 1 đến 5 tuổi: 2.5ml (1.25mg) Aerius siro, uống 1 lần/ngày để giảm các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng (bao gồm viêm mũi dị ứng không liên tục và viêm mũi dị ứng kéo dài) và mày đay.

Trẻ từ 6 tháng đến 11 tháng tuổi: 2ml (1mg) Aerius siro, uống 1 lần/ngày để giảm các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng (bao gồm viêm mũi dị ứng không liên tục và viêm mũi dị ứng kéo dài) và mày đay.

Viêm mũi dị ứng không liên tục (triệu chứng xuất hiện < 4 ngày/tuần hoặc < 4 tuần) nên được điều trị phù hợp dựa trên đánh giá tiền sử bệnh của bệnh nhân và nên ngừng điều trị khi hết triệu chứng và tái điều trị khi tái xuất hiện triệu chứng. Trong viêm mũi dị ứng kéo dài (triệu chứng xuất hiện > 4 ngày/tuần và kéo dài > 4 tuần), có thể điều trị liên tục trong thời gian tiếp xúc với dị nguyên.

2.2. Làm gì khi dùng quá liều?

Khi có quá liều, cân nhắc dùng các biện pháp chuẩn để loại bỏ phần hoạt chất chưa được hấp thu. Nên điều trị triệu chứng và điều trị nâng đỡ.

2.3. Làm gì khi quên một liều?

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

3. Các lưu ý khi sử dụng thuốc

Thuốc Aerius 0.5mg/ml chống chỉ định trong các trường hợp quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Chưa đánh giá an toàn và hiệu quả của Aerius siro ở trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Trong trường hợp suy thận nặng, cần thận trọng khi sử dụng Aerius

4. Tác dụng không mong muốn của thuốc

Ở trẻ em và trẻ nhỏ từ 6 đến 23 tháng, những tác dụng bất lợi thường gặp nhất được báo cáo nhiều hơn so với nhóm sử dụng giả dược là tiêu chảy (3.7%), sốt (2.3%) và mất ngủ (2.3%).

Những tác dụng bất lợi thường gặp nhất với tần suất cao hơn nhóm sử dụng giả dược là mệt mỏi (1.2%), khô miệng (0.8%), và nhức đầu (0.6%).

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

5. Bảo quản

Bảo quản dưới 30 oC, trong bao bì gốc.

Siro Aerius chỉ được sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ ngày mở nắp.

Đặt hẹn khám

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn:

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Ngày khám
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn: