Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Quy trình khử khuẩn dụng cụ nội soi tiêu chuẩn Nhật Bản

Tháng Ba 2, 2024
Áp dụng những công nghệ và quy trình của người Nhật Bản, Trung tâm Nội soi tiêu hóa T-Matsuoka thực hiện nội soi theo tiêu chuẩn Nhật Bản mang đến những giải pháp chẩn đoán hiệu quả và tối ưu cho sức khỏe khách hàng. Vậy quy trình khử khuẩn dụng cụ nội soi tiêu chuẩn Nhật Bản diễn ra như thế nào?
 
1. Tẩy rửa ban đầu
Dụng cụ nội soi được khử khuẩn bằng dung dịch chuyên dụng nhằm loại bỏ các vi khuẩn, máu và dịch nhầy. Kỹ thuật viên sử dụng chổi chuyên dụng và xi lanh bơm rửa để làm sạch bên trong ống soi. Dung dịch này luôn được thay mới sau mỗi bước tẩy rửa như trên.
 
2. Rửa nước sạch
Dụng cụ nội soi được rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ hết hoá chất còn lại bám trên ống nội soi
 
3. Khử khuẩn bằng máy và hóa chất nhập khẩu Nhật Bản
Kỹ thuật viên đưa dụng cụ nội soi vào máy khử khuẩn tự động Olympus OER-AW, sử dụng hoá chất Acecide của Nhật Bản để khử khuẩn mức độ cao. Với công nghệ rửa siêu âm hiện đại, dụng cụ rửa sẽ được khử khuẩn kỹ lưỡng tất cả vị trí.
 4. Bảo quản trong tủ sấy
Đặt dụng cụ vào trong tủ bảo quản riêng biệt. Tính năng sấy khô và chiếu tia cực tím sẽ giúp bảo quản dây nội soi cho đến lần nội soi tiếp theo mà không cần khử khuẩn lại.
 
💙 Ngoài ra, tất cả dụng cụ sử dụng trong một lần nội soi của Khách hàng như: kìm sinh thiết, lọng cắt polyp… đều được sử dụng 1 lần để đảm bảo không lây nhiễm chéo.
💙 Cùng xem chi tiết Quy trình khử khuẩn dụng cụ nội soi kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn Nhật Bản qua đoạn clip sau nhé! 
 

    Đặt hẹn khám

    Phone