Tiếng Việt
Tiếng Việt
Tra cứu hồ sơ

THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN

Tin tức

Chụp cộng hưởng từ (MRI) có an toàn cho trẻ không?

17/08/2023
Copied!

Dị dạng mạch máu não là một trong những nguyên nhân gây đột tử ở trẻ. Dị dạng mạch máu não bẩm sinh hình thành trong quá trình phát triển của thai nhi (đặc biệt là trong 12 tuần đầu của thai kỳ). Khi ra đời và trưởng thành qua năm tháng, trẻ có thể không có bất kỳ triệu chứng nào. Vì vậy việc tầm soát sớm là rất quan trọng để đảm bảo trẻ được phát triển khỏe mạnh và an toàn.

– Để tầm soát sớm, chụp cộng hưởng từ (MRI) là phương pháp tối ưu. Nhưng nhiều phụ huynh còn lo ngại kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh này không tốt cho con trẻ. Cần biết rằng, chụp MRI là kỹ thuật không xâm lấn tiên tiến bậc nhất hiện nay, an toàn và có giá trị rất lớn trong chẩn đoán, được áp dụng ưu tiên đối với trẻ em (và phụ nữ có thai). Ưu điểm của chụp MRI là không dùng tia xạ (tia X) nên không gây nhiễm xạ, an toàn cho trẻ.
– Tuy nhiên chụp MRI cho trẻ nhỏ đòi hỏi kỹ thuật viên có kỹ năng chuyên môn tốt, đặc biệt là sự phối hợp của trẻ và người nhà. Nếu trẻ không hợp tác, quấy khóc thì chất lượng hình ảnh sẽ không được rõ nét và khó chẩn đoán chính xác, vì vậy trong quá trình chụp gia đình có thể ở bên cạnh động viên, trấn an các bé.

Đặt hẹn khám

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn:

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Ngày khám
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn: