Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Chụp cộng hưởng từ (MRI) có an toàn cho trẻ không?

Tháng Tám 17, 2023
Dị dạng mạch máu não là một trong những nguyên nhân gây đột tử ở trẻ. Dị dạng mạch máu não bẩm sinh hình thành trong quá trình phát triển của thai nhi (đặc biệt là trong 12 tuần đầu của thai kỳ). Khi ra đời và trưởng thành qua năm tháng, trẻ có thể không có bất kỳ triệu chứng nào. Vì vậy việc tầm soát sớm là rất quan trọng để đảm bảo trẻ được phát triển khỏe mạnh và an toàn.
Chụp MRI có an toàn cho trẻ
– Để tầm soát sớm, chụp cộng hưởng từ (MRI) là phương pháp tối ưu. Nhưng nhiều phụ huynh còn lo ngại kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh này không tốt cho con trẻ. Cần biết rằng, chụp MRI là kỹ thuật không xâm lấn tiên tiến bậc nhất hiện nay, an toàn và có giá trị rất lớn trong chẩn đoán, được áp dụng ưu tiên đối với trẻ em (và phụ nữ có thai). Ưu điểm của chụp MRI là không dùng tia xạ (tia X) nên không gây nhiễm xạ, an toàn cho trẻ.
– Tuy nhiên chụp MRI cho trẻ nhỏ đòi hỏi kỹ thuật viên có kỹ năng chuyên môn tốt, đặc biệt là sự phối hợp của trẻ và người nhà. Nếu trẻ không hợp tác, quấy khóc thì chất lượng hình ảnh sẽ không được rõ nét và khó chẩn đoán chính xác, vì vậy trong quá trình chụp gia đình có thể ở bên cạnh động viên, trấn an các bé.

    Đặt hẹn khám

    Phone