Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Khám chữa bệnh với dịch vụ y tế của Nhật tại Việt Nam

Tháng Mười 13, 2022

Bài viết trên VnExpress. Người bệnh có thể trải nghiệm mô hình thăm khám sức khỏe và điều trị theo tiêu chuẩn Nhật với sự ra đời của phòng khám đa khoa T-Matsuoka.

Nhật Bản là một trong những nước đứng đầu thế giới về tuổi sống thọ khỏe mạnh, nổi tiếng với các biện pháp phòng ngừa bệnh tật. Theo kết quả khảo sát chất lượng hệ thống dịch vụ y tế của tạp chí Ceoworld (Mỹ) ở 89 quốc gia năm 2022, dịch vụ y tế của Nhật Bản xếp thứ 5, vượt qua Mỹ và nhiều nước phát triển châu Âu như Anh, Pháp, Bỉ…

Đại diện phòng khám đa khoa Nhật Bản T-Matsuoka cho biết, bệnh viện tư chiếm khoảng 70-80% các cơ sở y tế tại Nhật, đóng vai trò quan trọng trong khám, chữa bệnh, tạo điều kiện thuận tiện cho người dân tiếp cận y tế và chăm sóc ban đầu. Một trong những hệ thống y tế tư nhân được nhiều người lựa chọn tại Nhật là Emergency Medical Service (EMS). Cơ sở khám chữa bệnh theo mô hình “không bao giờ thôi sáng đèn” này hoạt động 24/7 suốt 365 ngày ở các thành phố của Nhật. Người sáng lập EMS là Tiến sĩ Matsuoka Yoshinori có nhiều bằng chuyên khoa y tế như đột quỵ, hồi sức tim phổi, gây mê…

Năm 2022, Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Việt – Nhật (VJM) mang trải nghiệm khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn Nhật về Việt Nam với T-Matsuoka. Chính thức khai trương từ đầu tháng 9 tại Hà Nội, phòng khám T-Matsuoka – kỳ vọng mang đến hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện và chủ động cho các bệnh nhân Việt.

Trong dịp này, T-Matsuoka giới thiệu tới khách hàng gói khám sức khỏe theo mô hình Ningen Dock – mô hình kiểm tra sức khỏe theo tiêu chuẩn Nhật Bản chuyển từ điều trị sang phòng ngừa. Mô hình Ningen Dock xuất hiện năm 1954 ở Nhật Bản. Theo thống kê của Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Quốc gia Nhật Bản đăng trên Thư viện Y khoa Mỹ năm 2022, hàng năm, có khoảng 3,7 triệu người Nhật sử dụng mô hình khám sức khỏe Ningen Dock để chăm sóc sức khỏe chủ động, duy trì thói quen phòng bệnh và tầm soát sớm.

Mô hình khám sức khỏe và tầm soát chi tiết, chuyên sâu, giúp phát hiện 150 rối loạn tiền bệnh lý nguy hiểm như đột quỵ, rối loạn chuyển hóa, ung thư giai đoạn sớm… ngay cả khi chưa có dấu hiệu bất thường. Mô hình này có thể áp dụng với bất cứ ai, kể cả người trẻ và đang khỏe mạnh.

Tại Việt Nam, theo thông tin của Bộ Y tế, năm 2019, các bệnh không lây nhiễm chiếm 73% tổng gánh nặng bệnh tật và số ca tử vong hằng năm. Một trong những nguyên nhân là do lối sống chưa lành mạnh và một số người còn chủ quan với bệnh tật.

Theo TS.BS. Matsuoka Yoshinori, Chủ tịch Tập đoàn Dịch vụ y tế khẩn cấp Nhật Bản (EMS), kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần dịch vụ Y tế Việt – Nhật (VJM) cho biết, tại nhiều quốc gia phát triển, tiêu biểu là Nhật Bản, chủ động chăm sóc sức khỏe giúp giảm đáng kể tỷ lệ mắc và tử vong do các bệnh không lây nhiễm. Khám sức khỏe định kỳ và sàng lọc phát hiện bệnh sớm, kịp thời điều trị có thể tăng cơ hội chữa khỏi, giảm thiểu gánh nặng chi phí và đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Bác sĩ tại T-Matsuoka Medical Center trao đổi với người bệnh về dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Bác sĩ tại T-Matsuoka Medical Center trao đổi với người bệnh về dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ảnh: T-Matsuoka

Trước khi khám tại T-Matsuoka, bệnh nhân sẽ nhận được bộ câu hỏi khai thác tiền sử bệnh, thói quen, lối sống và nguy cơ bệnh tiềm ẩn… Đến ngày khám, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát, thăm dò chức năng, chẩn đoán hình ảnh, khám chuyên sâu như siêu âm, nội soi… Sau đó, các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng từng hạng mục sức khỏe, tư vấn chuyên sâu nếu phát hiện bất thường. Người bệnh sẽ được tư vấn chăm sóc sức khỏe chủ động dài hạn bằng cách thay đổi chế độ dinh dưỡng, tập luyện…

T-Matsuoka còn cung cấp những dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác bao gồm khám theo yêu cầu (khám với bác sĩ Nhật và chuyên gia hàng đầu Việt Nam; tham vấn ý kiến y tế thứ hai); kiểm tra sức khỏe định kỳ và tầm soát chuyên sâu (với cả cá nhân và doanh nghiệp); bác sĩ riêng (cho gia đình và doanh nghiệp); hỗ trợ khám và điều trị bệnh tại Nhật Bản.

“T-Matsuoka với triết lý dịch vụ Omotenashi là sự tận tâm trong đối đãi, phục vụ chân thành từ trái tim. Các bác sĩ tại phòng khám luôn cẩn trọng, lắng nghe, thấu hiểu và dành nhiều thời gian suy xét tới cùng tình trạng sức khoẻ của người bệnh để không bỏ sót các dấu hiệu bất thường”, đại diện phòng khám cho biết thêm.

Đội ngũ bác sĩ vàđiều dưỡng viên tại T-Matsuoka Medical Center trao đổi về thông tin bệnh án.

Đội ngũ bác sĩ vàđiều dưỡng viên tại T-Matsuoka Medical Center trao đổi về thông tin bệnh án. Ảnh: T-Matsuoka

Đội ngũ bác sĩ tại T-Matsuoka có chuyên môn cao như GS.TS. Nguyễn Lân Việt – Phó chủ tịch thường trực Hội Tim mạch học Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Gia Bình – Chủ tịch Hội hồi sức Cấp cứu và Chống độc Việt Nam, PGS.TS. Đinh Thị Thu Hương – nguyên Phó viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia…

Đại diện phòng khám cho biết thêm, để người dân Việt được tiếp cận dịch vụ y tế của Nhật dễ dàng hơn, trong tương lai không xa, không chỉ tại Hà Nội, T-Matsuoka sẽ có mặt ở nhiều tỉnh thành. Kỳ vọng của T-Matsuoka là trở thành hệ thống y tế tư nhân có quy mô lớn nhất tại Việt Nam về độ phủ cơ sở y tế và số bệnh nhân phục vụ.

Ông Nguyễn Huy Tuấn – Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc VJM chia sẻ thêm: “Hơn cả việc giải quyết vấn đề cho người bệnh và hỗ trợ họ điều trị tại các cơ sở y tế tuyến cuối, chúng tôi còn cố gắng tạo ra giá trị cho xã hội bằng việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động ban đầu, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt từ khi còn khoẻ mạnh”.

    Đặt hẹn khám

    Phone