Tiếng Việt
Tiếng Việt
Tra cứu hồ sơ

THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN

Tin tức

Hợp tác Việt – Nhật thêm gắn kết với Phòng khám Y khoa T-Matsuoka

20/09/2022
Copied!

Bài viết trên Báo Dân trí. Sự ra đời của T-Matsuoka Medical Center tại Hà Nội khẳng định cột mốc mới trong mối quan hệ ngoại giao gắn kết Việt Nam – Nhật Bản, nhất là về hợp tác y tế.

Đây là lời khẳng định của ngài Yamada Takio – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam trong lễ khai trương T-Matsuoka Medical Center vừa qua. Theo ngài Đại sứ, sự kiện này cũng khẳng định Việt Nam và Nhật Bản rất quan tâm tới hợp tác y tế và vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người dân.

“Đại diện cho Chính phủ Nhật Bản, chúng tôi ghi nhận và đánh dấu sự thay đổi rất lớn trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước thông qua sự ra đời của Trung tâm y khoa T-Matsuoka, với đội ngũ bác sĩ nhiều tâm huyết, cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại nhất của Nhật Bản. Tôi hy vọng trong tương lai, những hợp tác trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe giữa hai nước sẽ càng phát triển”, Đại sứ Yamada Takio nói.

Ngài Yamada Takio – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam tham dự và phát biểu tại sự kiện.

 

Hợp tác Y tế Việt – Nhật ngày càng bền chặt
Nhật Bản và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao từ tháng 9/1973. Gần 50 năm qua, bên cạnh các hoạt động giao lưu ý nghĩa về kinh tế, chính trị, văn hóa, hai nước đã đánh dấu nhiều cột mốc đặc biệt trong hợp tác y tế. Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19, Chính phủ Nhật Bản đã viện trợ vaccine và trang thiết bị y tế, giúp Việt Nam chống dịch hiệu quả, vượt qua khó khăn để hồi phục kinh tế – xã hội.

Tới nay, không chỉ là nhà tài trợ ODA lớn nhất, Nhật Bản còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm và hỗ trợ cho các dự án y tế tại Việt Nam như phát hiện sớm viêm gan; đào tạo phát triển nguồn nhân lực y tế; nâng cấp 3 bệnh viện trọng điểm tại Hà Nội, TPHCM, TP Huế; phổ biến Sổ theo dõi Sức khỏe bà mẹ và Trẻ em”, chăm sóc sức khỏe sinh sản…

Gần đây, trong hai cuộc đón tiếp Chủ tịch Tập đoàn Dịch vụ y tế khẩn cấp Nhật Bản (EMS) Matsuoka Yoshinori, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Việt Nam Phạm Bình Minh và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đều đưa ra khẳng định, quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp và toàn diện, đồng thời hoan nghênh Tập đoàn EMS đầu tư và xây dựng Trung tâm Y khoa Nhật Bản T-Matsuoka đầu tiên tại Hà Nội. Theo Phó Thủ tướng, với tổng mức đầu tư lớn, cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, Trung tâm góp phần thúc đẩy hợp tác y tế giữa hai nước cũng như tăng cường chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tiếp đoàn nghị sĩ Nhật Bản và Tiến sĩ.Bác sĩ Matsuoka Yoshinori – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dịch vụ y tế khẩn cấp Nhật Bản (EMS) ngày 31/8.

 

T-Matsuoka Medical Center – Cầu nối hai nền y tế Việt – Nhật
Không chỉ là sự kiện có ý nghĩa ngoại giao quan trọng giữa Việt Nam – Nhật Bản, việc T-Matsuoka Medical Center chính thức hoạt động từ 1/9 mở ra cơ hội cho ngày càng nhiều người Việt có thể tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao kế thừa tinh hoa của Nhật.

Bà Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao mô hình hoạt động của T-Matsuoka Medical Center.

 

Nói về ý nghĩa này, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định, Sở Y tế Hà Nội đã cấp phép hoạt động cho T-Matsuoka Medical Center và đánh giá đây là trung tâm chất lượng cao, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn, đội ngũ y bác sĩ có năng lực cao.

“Tôi đánh giá cao và hoan nghênh những nỗ lực và sáng tạo của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của T-Matsuoka Medical Center trong việc thiết lập một trung tâm y khoa chăm sóc sức khỏe chủ động chất lượng cao, mang đến cho người dân Việt Nam cơ hội tiếp cận nền y học tiên tiến của Nhật Bản”, bà nói. Đại diện Sở Y tế Hà Nội hy vọng, trong tương lai sẽ có nhiều T-Matsuoka Medical Center tại Hà Nội cũng như cả nước và mong muốn đây sẽ là mô hình hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Nhật Bản thời gian tới.

T-Matsuoka Medical Center phát triển từ mô hình y tế thành công, được đánh giá cao tại Nhật Bản, do Tập đoàn Y tế hàng đầu của Nhật là Emergency Medical Service (EMS) vận hành, đầu tư. Kết tinh từ những thành tựu mà EMS đã đạt được tại Nhật, T-Matsuoka Medical Center là một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện. Trung tâm cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu: Khám theo yêu cầu – khám với bác sĩ Nhật và chuyên gia, đồng thời tham vấn ý kiến y tế thứ hai (second opinion); kiểm tra sức khỏe định kỳ và tầm soát chuyên sâu (cho cá nhân và doanh nghiệp); bác sĩ riêng (cho gia đình và doanh nghiệp); hỗ trợ khám và điều trị bệnh tại Nhật Bản.

Đặc biệt, với mạng lưới liên kết 34 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa hàng đầu Nhật Bản, T-Matsuoka Medical Center làm cầu nối cho khách hàng có nhu cầu được chăm sóc y tế tại Nhật.

Ngay trong giai đoạn ra mắt này, T-Matsuoka Medical Center gây ấn tượng với khách hàng nhờ gói Khám sức khỏe theo mô hình Ningen Dock – “tinh hoa y học dự phòng” của Nhật Bản. Đây là mô hình tầm chi tiết, chuyên sâu và toàn diện, có thể phát hiện 150 rối loạn tiền bệnh lý nguy hiểm như nguy cơ đột quỵ, rối loạn chuyển hóa, ung thư giai đoạn sớm… Tại T-Matsuoka Medical Center, dịch vụ thăm khám sức khỏe toàn diện này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội: Được các bác sĩ Nhật Bản có chuyên môn cao và đội ngũ chuyên gia đầu ngành của Việt Nam trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và tư vấn điều trị…; sử dụng các trang thiết bị y tế tối tân nhất tại Nhật; phục vụ theo đúng triết lý Omotenashi của đất nước mặt trời mọc – đối đãi với khách hàng bằng tấm lòng chân thật và chu đáo nhất.

Tiến sĩ.Bác sĩ Matsuoka Yoshinori – Chủ tịch HĐQT EMS Nhật Bản, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Việt Nhật (VJM) cho biết, nhờ thực hiện hiệu quả chương trình khám sức khỏe định kỳ và tầm soát sớm ung thư với tất cả người dân, Nhật Bản là quốc gia đạt nhiều thành tựu về tầm soát và điều trị ung thư, nhiều năm đứng trong top đầu các nước có tỷ lệ bệnh nhân sống sót sau 5-10 năm chẩn đoán mắc ung thư cao nhất thế giới. Áp dụng quy trình tầm soát hiệu quả của Nhật, bằng các trang thiết bị y tế và công nghệ hiện đại, với nhân sự y tế chất lượng cao, T-Matsuoka Medical Center sẽ giúp các bệnh nhân phát hiện sớm nhiều bệnh, trong đó có ung thư, đưa ra phương án điều trị kịp thời, từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ biến chứng.

Thuật ngữ “Ningen Dock” có nghĩa là gì ? Dock có nghĩa là bến tàu, Ningen tiếng Nhật có nghĩa là con người, người Nhật Bản ví việc khám sức khỏe giống như bảo trì một con tàu sau khi đã trải qua hành trình dài ngày trên biển. Mô hình khám sức khỏe Ningen Dock bắt đầu triển khai từ năm 1954 tại Nhật. Hàng năm dịch vụ Ningen Dock thu hút khoảng 3,7 triệu người sử dụng tại hơn 1.700 cơ sở y tế trên khắp đất nước Nhật Bản (nguồn: PubMed cập nhật tháng 4/2022).
Sau hơn bảy thập kỷ, Ningen Dock đã chứng minh hiệu quả vượt trội, giúp người dân Nhật Bản nâng cao tuổi thọ, chất lượng cuộc sống và thói quen phòng bệnh hơn chữa bệnh, thông qua những đánh giá, kiểm tra sức khỏe toàn diện, chi tiết để phát hiện sớm các bệnh ung thư, bệnh nội khoa mãn tính có thể đang ẩn giấu bên trong cơ thể khỏe mạnh, trả lại kết quả có độ chính xác cao, hạn chế tối đa việc bỏ sót các tổn thương. Ningen Dock chính là bí quyết sống lâu của người Nhật.

Qua việc triển khai mô hình khám sức khỏe này tại Việt Nam, T-Matsuoka Medical Center mong muốn nâng cao chất lượng sống và góp phần thay đổi nhận thức về chăm sóc sức khỏe chủ động của người Việt Nam.

Đặt hẹn khám

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn:

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Ngày khám
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn: