Tiếng Việt
Tiếng Việt
Tra cứu hồ sơ

THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN

Tin tức

Dịch vụ bác sĩ riêng: Món quà sức khỏe, trao tặng an tâm

10/01/2024
Copied!

Theo thống kê, trung bình một người cao tuổi ở Việt Nam mắc 3-4 bệnh. Tính riêng trong năm 2022, khoảng 22% người cao tuổi phải nằm viện, với số lần điều trị nội trú trung bình là 2,3 lần/năm.

Nhìn vào thực trạng trên, không ít gia đình bắt đầu tìm đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động như bác sĩ riêng. Đây là món quà quý giá dành cho bố mẹ, bản thân để đón một cái tết bình an, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho năm mới.


Sức khỏe – Món quà quý giá nhất để dành tặng cha mẹ!

Xa quê đến nay đã ngót 10 năm, anh Tuấn Kiệt (38 tuổi) hiện sống và làm việc ở Đức, còn bố mẹ vẫn ở Hà Nội. “Một năm giỏi lắm thì tôi về được 1 lần, thành ra lúc nào cũng cảm thấy mình chưa làm tròn chữ hiếu. Năm rồi mẹ tôi ra vào viện liên tiếp 3-4 lần, nhưng lần nào tôi cũng vướng công việc quan trọng. Không thể về chăm mẹ bên giường bệnh, chỉ có thể ngày ngày gọi thăm qua màn hình điện thoại khiến tôi càng day dứt, áy náy” – anh Kiệt trải lòng.

Chịu cảnh ở xa, anh Kiệt và vợ chọn cách tìm một bác sĩ riêng giúp chủ động theo dõi sức khỏe của bố mẹ: “Con cái ở xa cũng không biết làm gì ngoài tìm các biện pháp y tế, thuốc men tốt nhất để ông bà sống khỏe. Các cụ thì hay ngại đi khám bệnh, đến khi có bệnh mới xử lý. Được bạn bè gợi ý, tôi bèn tìm đến dịch vụ bác sĩ riêng để chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe của ông bà để đưa ra kế hoạch chăm sóc tốt nhất.”

Thực tế, suy nghĩ như của anh Kiệt không phải số hiếm. Theo nghiên cứu của PwC, nhu cầu của người tiêu dùng đối với ngành y tế ngày càng cao, hướng tới sự thuận tiện, minh bạch và được cá nhân hóa theo từng nhu cầu. Đó cũng là lý do vì sao ngày càng nhiều người chọn dịch vụ bác sĩ riêng như “món quà sức khỏe” gửi tặng bố mẹ. “Thay vì cũng tiêu từng ấy tiền vào những món đồ vật chất, thì thà bỏ ra để “mua sức khỏe” còn hơn. Tôi quan niệm sức khỏe luôn là món quà quý giá nhất. Chỉ khi có sức khỏe thì thời gian, tiền bạc mới còn ý nghĩa, ông bà mới có thể tận hưởng vui vầy bên con cháu mỗi ngày” – anh Kiệt cho hay.

Trao tặng món quà sức khỏe với “bác sĩ riêng” tại T-Matsuoka: Tận tâm từng phút giây vì cuộc sống khỏe mạnh

Nghĩ là làm, anh Kiệt lên mạng tìm hiểu và còn cẩn thận hỏi thêm bạn bè ở Việt Nam để mua tặng bố mẹ gói dịch vụ “bác sĩ riêng” tại T-Matsuoka. Sau một thời gian trải nghiệm, anh đánh giá là giải pháp vô cùng thuận tiện với những gia đình như anh: “Bố mẹ mình vừa không phải đi lại nhiều mà vẫn được thăm khám, theo dõi thường xuyên bởi bác sĩ có chuyên môn. Bản thân mình ở xa mà nhận được cập nhật và báo cáo sức khỏe chi tiết của ông bà hàng tháng thì cũng yên tâm hơn.”

Khi được tư vấn, anh Kiệt rất phấn khởi khi biết, 70% vấn đề sức khỏe mà bố mẹ anh gặp phải có thể được phòng ngừa và chủ động giải quyết bởi bác sĩ riêng. Đối với 30% vấn đề còn lại, bác sĩ riêng sẽ chủ động kết nối người bệnh với bác sĩ chuyên khoa phù hợp. Nhờ đó, người bệnh có thể phòng ngừa và điều trị sớm trước khi bệnh tiến triển nặng hơn, và hơn hết, được chăm sóc, đồng hành và tư vấn bởi người có chuyên môn y tế trong mọi quá trình thăm khám, chữa trị.

Giải thích lý do chọn “bác sĩ riêng” tại T-Matsuoka, anh Kiệt cho hay: “Điểm khác biệt của dịch vụ “bác sĩ riêng” tại T-Matsuoka nằm ở tính cá nhân hóa, sự đồng hành sát sao của đội ngũ bác sĩ chuyên gia đầu ngành cùng chất lượng chăm sóc vượt trội. Cụ thể, mỗi khách hàng được thăm khám, tư vấn với lộ trình chăm sóc 12 tháng riêng biệt, được “đo ni đóng giày” dựa trên tình trạng sức khỏe hiện tại, thói quen sinh hoạt, môi trường sống, v.v.”

Khác với quan niệm thông thường cho rằng chăm sóc sức khỏe chỉ cần quan tâm đến sức khỏe thể chất, đội ngũ bác sĩ riêng còn chú ý quan sát, đánh giá các vấn đề sức khỏe tinh thần thường hay bị xem nhẹ và bỏ qua. Khi sử dụng dịch vụ bác sĩ riêng, bố mẹ anh Kiệt, cũng như mỗi khách hàng luôn được đồng hành bởi 2 bác sĩ. Một người phụ trách tư vấn 1:1, trực tiếp chăm sóc và đồng hành xuyên suốt với khách hàng; và bác sĩ còn lại là Giáo sư/ Phó Giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y học gia đình chịu trách nhiệm cố vấn chuyên môn, đảm bảo chất lượng với khách hàng.

Bác sĩ thăm khám và bác sĩ cố vấn sẽ cùng nhau phối hợp đánh giá các dịch vụ y tế cần thiết, tránh lạm dụng chỉ định khi đi thăm khám. Nhờ đó, khách hàng và gia đình như anh Kiệt có thể xóa bỏ được tâm lý hoang mang khi thăm khám, chữa bệnh.

Bên cạnh đó, khách hàng như bố mẹ anh Kiệt còn nhận được những dịch vụ chăm sóc toàn diện, vượt trội như lộ trình kiểm tra, đánh giá từng vấn đề sức khỏe chuyên biệt, thăm khám cùng giáo sư, thăm khám liên tục tại nhà khi có nhu cầu, xử trí cấp cứu khi phát sinh tình huống, v.v. Khi có vấn đề bất thường cần điều trị chuyên sâu, bác sĩ riêng sẽ là cầu nối đến các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, đồng hành điều trị với khách hàng cho đến khi khỏi bệnh.

Với dịch vụ cá nhân hóa, chất lượng vượt trội cùng sự đồng hành sát sao của đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, dễ hiểu vì sao “bác sĩ riêng” tại T-Matsuoka trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình hiện đại như anh Kiệt trong câu chuyện ở trên. Đây sẽ “món quà sức khỏe” giá trị, ý nghĩa cho các bậc phụ huynh nhân dịp năm mới sắp sang, là cầu nối gửi gắm yêu thương và sự trân quý tới gia đình – đúng như thông điệp gửi gắm: “Tận tâm từng phút giây vì cuộc sống khỏe mạnh”.

Phòng khám đa khoa Nhật Bản T-Matsuoka trực thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Việt Nhật là cơ sở y tế hiện đại, chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam được đầu tư và vận hành bởi Emergency Medical Service (EMS) – Tập đoàn y tế uy tín hàng đầu với hệ thống trải dài khắp Nhật Bản. Địa chỉ: Tòa nhà số 154 phố Nguyễn Thái Học, phường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Theo Toquoc

Đặt hẹn khám

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn:

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Ngày khám
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn: