Tiếng Việt
Tiếng Việt
Tra cứu hồ sơ

THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN

Tin tức

Cột mốc mới đánh dấu hợp tác về y tế giữa Việt Nam và Nhật Bản

01/09/2022
Copied!

Theo Vietnamplus.vn

Năm 2023 sẽ là thời điểm để kỷ niệm 50 năm hợp tác quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản với chủ đề “Tay nắm tay chúng ta vươn ra thế giới.” Trong sự đón chào đó, sự ra đời của T-Matsuoka Medical Center tại Việt Nam tượng trưng cho mối quan hệ của Việt Nam-Nhật Bản lên một tầm cao mới.

Ngài Yamada Takio – Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã nhấn mạnh như vậy tại buổi lễ Khai trương Trung tâm y khoa T-Matsuoka, diễn ra ngày 1/9 tại Hà Nội.

Sự kiện khai trương không chỉ đánh dấu T-Matsuoka Medical Center lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam mà còn khẳng định cột mốc mới trên tinh thần gắn kết sâu sắc giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản, đặc biệt trong lĩnh vực y tế.

Ngài Yamada Takio khẳng định sự kiện cho thấy sự hợp tác về vấn đề chăm sóc sức khỏe, y tế của người dân hai nước rất được quan tâm. Đây là minh chứng rất rõ ràng của mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản ngày càng sâu sắc và bền chặt.

“Đại diện cho chính phủ Nhật Bản, chúng tôi ghi nhận và đánh dấu sự thay đổi rất lớn trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước thông qua sự ra đời của Trung tâm y khoa T-Matsuoka, với đội ngũ bác sỹ nhiều tâm huyết, cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại nhất của Nhật Bản. Tôi xin chúc trong tương lai, những hợp tác trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe giữa hai nước sẽ càng phát triển hơn,” Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh.

Trung tâm y khoa T-Matsuoka với tổng vốn đầu tư trị giá 8 triệu USD, trong đó Tập đoàn EMS đóng góp 50% vốn. Trung tâm sẽ đem đến một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện, kế thừa tinh hoa của nền y tế Nhật Bản với đội ngũ bác sĩ Nhật-Việt chuyên môn cao cùng quy trình thăm khám tỉ mỉ và hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, tối tân.

Bà Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam ngày càng cao, đòi hỏi hệ thống khám chữa bệnh cần được chú trọng đầu tư, nhằm tạo ra những điều kiện chăm sóc sức khỏe tối ưu phục vụ người dân.

Chính phủ Việt Nam đã ban hành các chính sách kêu gọi mọi nguồn lực của xã hội bao gồm nhà nước, tổ chức tư nhân cùng các tổ chức xã hội khác cùng chung tay đóng góp để xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở khám chữa bệnh tại Việt Nam. Trong 50 năm, quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản đã không ngừng mở rộng và phát triển. Nhật Bản là một trong những đối tác chiến lược quan trọng trong việc hợp tác lĩnh vực y tế.

“T-Matsuoka Medical Center ra đời đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ vốn rất chặt chẽ và sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản, được thể hiện thông qua việc hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực y tế. Tôi đánh giá cao và hoan nghênh những nỗ lực và sáng tạo trong việc thiết lập một trung tâm y khoa chăm sóc sức khỏe chủ động chất lượng cao, mang đến cho người dân Việt Nam cơ hội tiếp cận nền y học tiên tiến của Nhật Bản. Hy vọng sự hợp tác này trở thành mô hình hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới,” bà Trần Thị Nhị Hà nhấn mạnh.

Trung tâm sẽ triển khai thực hiện quy trình thăm khám, tầm soát theo tiêu chuẩn Nhật Bản để có thể hỗ trợ các bệnh nhân phát hiện sớm nhiều bệnh, trong đó có ung thư, đưa ra phương án điều trị kịp thời, từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ biến chứng.

Trung tâm sẽ cung cấp các dịch vụ như Khám theo yêu cầu: Khám với bác sĩ Nhật và chuyên gia, tham vấn ý kiến y tế thứ hai (second opinion); kiểm tra sức khỏe định kỳ và tầm soát chuyên sâu (cho cá nhân và doanh nghiệp); bác sĩ riêng (cho cá nhân và doanh nghiệp); hỗ trợ khám và điều trị bệnh tại Nhật Bản.

Khi có nhu cầu tham vấn ý kiến y tế thứ hai từ các chuyên gia y khoa Nhật Bản, các kết quả trong quá trình thăm khám sẽ được gửi trực tiếp sang Nhật Bản để thực hiện quá trình tham vấn, đồng thời thảo luận trực tiếp cùng đội ngũ bác sĩ tại Việt Nam để đưa ra kết luận.

Với mạng lưới 34 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa hàng đầu Nhật Bản, T-Matsuoka Medical Center hỗ trợ khách hàng thăm khám và điều trị trong trường hợp bệnh nhân cần đến Nhật Bản để chăm sóc y tế./.

Đặt hẹn khám

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn:

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Ngày khám
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn: