Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Chương trình “Món quà sức khỏe” của T-Matsuoka Medical Center tại bệnh viện Đa khoa Bắc Quang, Hà Giang

Tháng Ba 8, 2023

Khởi đầu với chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Nhật Bản đã đăng ký với Đại sứ quán, T-Matsuoka Medical Center đã có chuyến thăm khám từ thiện, trao đổi chuyên môn với Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quang, Hà Giang trong 2 ngày 28/02 – 01/03/2023 với sự tham gia của Tiến sĩ Matsuoka Yoshinori – Chủ tịch Tập đoàn Y tế EMS Nhật Bản; Giám đốc chuyên môn của TMC – Bác sĩ Noda Keita; Bác sĩ siêu âm của Tập đoàn EMS – Kozo Tamaki… Đón tiếp đoàn chuyên gia Nhật Bản là các lãnh đạo tỉnh, huyện và lãnh đạo bệnh viện, bao gồm: Ông Trần Đức Quý – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; Ông Nguyễn Văn Giao – Quyền Giám đốc Sở Y tế; Ông Ngô Văn Hiếu – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; TS.BS. Phạm Mạnh Công – Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang và đại diện Bệnh viện Đa khoa Tỉnh, Sở ngoại vụ Tỉnh…

T-Matsuoka Medical Center khám từ thiện tại BV Đa Khoa Bắc Quang
Trong ngày 28/02, đoàn chuyên gia đã đi thăm cơ sở vật chất của bệnh viện, hỏi thăm những bệnh nhân nằm trong chương trình được phẫu thuật miễn phí dưới sự tài trợ của T-Matsuoka Medical Center. Cùng ngày, đoàn cũng nhận được sự hỗ trợ từ bệnh viện và từ Fujifilm Healthcare Việt Nam để lắp đặt xong Hệ thống X-quang cầm tay FDR X-AIR và hệ thống siêu âm ARIETTA 65, sẵn sàng cho buổi thăm khám vào ngày 01/03 được thuận lợi.
T-Matsuoka Medical Center khám từ thiện tại BV Đa Khoa Bắc Quang 1
T-Matsuoka Medical Center khám từ thiện tại BV Đa Khoa Bắc Quang 2
Từ sáng sớm ngày 01/03, đoàn chuyên gia đã bắt đầu thực hiện thăm khám, trao đổi, hội chẩn chuyên sâu với các vị trí chức năng theo đúng chuyên môn. Sở hữu bằng chấn thương chỉnh hình, 1 trong 8 bằng chuyên khoa của mình và với kinh nghiệm thực hành dày dặn, TS.BS. Matsuoka Yoshinori đã tham gia trao đổi chuyên môn cho 3 ca phẫu thuật chấn thương. Các bệnh nhân đều thuộc gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Hà Giang, không có chi phí để phẫu thuật điều trị. Giám đốc chuyên môn, BS. Noda Keita và Bác sĩ siêu âm Kozo Tamaki thực hiện thăm khám, siêu âm miễn phí cho khoảng 300 người bệnh khó khăn với rất nhiều các hoàn cảnh đặc biệt. Qua đó, T-Matsuoka Medical Center cũng cho thấy được những nỗ lực của mình trong chuyến đi này nhằm đóng góp một phần giúp đỡ người dân nơi đây.
T-Matsuoka Medical Center khám từ thiện tại BV Đa Khoa Bắc Quang
Cũng trong chiều ngày 01/03, Hội thảo trao đổi chuyên môn giữa đoàn chuyên gia của EMS, TMC với Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang cũng được diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở. Ngoài việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về chuyên môn, kỹ thuật chuyên ngành nội khoa, chấn thương chỉnh hình, hồi sức cấp cứu… các chuyên gia Nhật Bản còn trao đổi về xây dựng mạng lưới kết nối kiến thức chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật mới cho Bệnh viện ĐKKV huyện Bắc Quang.
Quá ấn tượng với sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo và cán bộ nhân viên Bệnh viện, Chủ tịch Matsuoka Yoshinori tuyên bố: Đây sẽ không phải là lần duy nhất tôi đến Hà Giang, hy vọng tôi sẽ có cơ hội được quay trở lại và mang những giá trị y tế tốt đẹp nhất cho nơi này.
T-Matsuoka Medical Center khám từ thiện tại BV Đa Khoa Bắc Quang 134
T-Matsuoka Medical Center khám từ thiện tại BV Đa Khoa Bắc Quang 87
Xin cảm ơn lãnh đạo tỉnh Hà Giang, của huyện Bắc Quang và Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang đã hỗ trợ hết mình cho T-Matsuoka Medical Center trong chuyến từ thiện lần này. Chân thành cảm ơn các đơn vị tài trợ: Fujifilm Vietnam; Tổng công ty cổ phần tái bảo hiểm PVI (PVI RE) và ông Trần Tuấn Anh đã đồng hành và cùng theo chân T-Matsuoka Medical Center trên chuyến hành trình đầy ý nghĩa. Chắc chắn chuyến xe tình nghĩa của chúng tôi sẽ còn lăn bánh đến nhiều địa phương gặp khó khăn trong việc tiếp cận y tế tiên tiến và lan tỏa “y tế tử tế” trong tương lai.

    Đặt hẹn khám

    Phone