Tiếng Việt
Tiếng Việt
Tra cứu hồ sơ

THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN

Tin tức

[Cafebiz] Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp ở Việt Nam lên ngôi: Không chỉ là xu hướng nhất thời!

29/01/2024
Copied!

Việt Nam ngày càng trở thành điểm đến y tế hấp dẫn đối với kiều bào, khách du lịch nước ngoài và cả những khách hàng có thu nhập cao trong nước. Chất lượng y tế, dịch vụ vượt trội và chi phí thăm khám, chữa trị hợp lý là những “mảnh ghép” tạo nên bức tranh khởi sắc này!
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp thu hút khách hàng trong và ngoài nước

Trung bình hiện nay, mỗi năm có khoảng 300.000 khách nước ngoài đến Việt Nam khám chữa bệnh. Theo thống kê của Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, tại thời điểm trước dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến khám, chữa bệnh này đem lại cho nước ta doanh thu trung bình khoảng 2 tỷ USD/năm. Nhìn vào những con số này, không khó để nhận thấy xu hướng khách du lịch nước ngoài và Việt kiều lựa chọn sang Việt Nam để kiểm tra sức khỏe, khám chữa bệnh đang ngày càng tăng lên.

Liên tục 5 năm trở lại đây, ông Tanaka Wataru, một chuyên gia người Nhật Bản, thường xuyên tranh thủ những dịp đi công tác tại Hà Nội để kiểm tra sức khỏe. Ban đầu, ông chỉ đơn thuần đi khám vì được các đồng nghiệp giới thiệu; nhưng cũng nhờ lần khám tình cờ đó, ông cảm nhận được chất lượng dịch vụ và giá thành ở Việt Nam rất hợp lý. Ông Tanaka Wataru nhấn mạnh: “Chi phí thăm khám tại Việt Nam chỉ bằng một phần nhỏ so với ở nước tôi, nhưng dịch vụ, trang thiết bị thì không thua kém gì. Để tiện cho việc khám, chữa bệnh, tôi chọn những cơ sở thăm khám cao cấp có cả cơ sở tại Việt Nam và Nhật Bản.”

Không chỉ riêng nhóm đối tượng khách nước ngoài như ông Tanaka Wataru, người dân trong nước cũng bắt đầu “chọn mặt gửi vàng” những cơ sở chăm sóc sức khỏe có chất lượng dịch vụ vượt trội và đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tân tiến không kém gì các bệnh viện hàng đầu ở nước ngoài.

T-Matsuoka: Trạm sạc sức khỏe – Vui đón bình an

Lý giải cho xu hướng này, đại diện T-Matsuoka chia sẻ góc nhìn thực tế: “Nhiều người sẵn sàng đầu tư không ít cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Tương ứng với số tiền bỏ ra, họ mong muốn nhận lại dịch vụ chu đáo tương xứng. Bên cạnh các yêu cầu về cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ, các khách hàng, đặc biệt là người nước ngoài, Việt kiều còn rất chú ý tới tên tuổi, kinh nghiệm của bác sĩ, thậm chí quan tâm cơ sở y tế có nằm trong hệ thống liên kết với các bệnh viện tuyến trên hay bệnh viện nước ngoài hay không, đề phòng trường hợp cần điều trị ở nước ngoài”.

Tâm lý chung của khách hàng cũng là lời “giải mã” cho lý do vì sao các cơ sở thăm khám, kiểm tra sức khỏe cao cấp như T-Matsuoka ngày càng được ưu tiên hơn cả. Đơn cử, tại T-Matsuoka, khi khách hàng kiểm tra sức khỏe theo mô hình Ningen Dock, 100% hồ sơ y khoa của khách hàng được kiểm tra chéo với các chuyên gia đến từ ba Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh lớn tại Nhật Bản.

T-Matsuoka là thành viên Hiệp hội Ningen Dock (Nhật Bản). Khách hàng được kết nối trực tuyến với chuyên gia tại Nhật Bản để tham vấn kết quả chẩn đoán và phương hướng điều trị phù hợp

Trong trường hợp phát hiện bất thường nguy hiểm và người bệnh có nhu cầu điều trị chuyên sâu tại Nhật Bản, hồ sơ y khoa của người bệnh sẽ lập tức được chuyển đến và chấp thuận tại 34 bệnh viện tại Nhật Bản, trong đó có các bệnh viện lớn chuyên điều trị về ung thư như bệnh viện Nghiên cứu Ung thư Ariake, bệnh viện Trung ương – Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Quốc gia NCGM, v.v.

Việc ứng dụng máy móc, kỹ thuật hiện đại cũng là một điểm cộng lớn tạo nên sức hút cho các trung tâm y khoa như T-Matsuoka. Trung tâm này hiện ứng dụng đồng bộ các giải pháp chẩn đoán hình ảnh tân tiến của Fujifilm như máy CT, máy MRI, máy siêu âm… Toàn bộ máy móc được trang bị công nghệ xử lý hình ảnh độc quyền và trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên cơ sở dữ liệu lớn của Nhật Bản. Trong thời gian sắp tới, T-Matsuoka sẽ tiếp tục đưa vào vận hành hệ thống nội soi tiêu hóa có ứng dụng AI của Fujifilm.

Từ góc nhìn y khoa, đại diện T-Matsuoka cho biết, 70% vấn đề sức khỏe mà người bệnh gặp phải có thể được phòng ngừa và chủ động giải quyết nếu phát hiện sớm. Số liệu thực tế theo thống kê của Globocan 2020, mặc dù Nhật Bản có số ca mắc ung thư rất cao trên thế giới (1,03 triệu người – đứng thứ 4/185 quốc gia và vùng lãnh thổ), nhưng nhờ người dân ý thức kiểm tra sức khỏe thường xuyên, phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nên tỷ lệ sinh tồn và chữa trị thành công lên đến 96%.

Tại T-Matsuoka vào dịp cận Tết, gói tầm soát sức khỏe Ningen Dock, hay dịch vụ bác sĩ riêng được nhiều Việt kiều, người nước ngoài và khách Việt lựa chọn. Nhiều người còn mua các gói dịch vụ tặng cho cả bản thân và gia đình. Sau khi được kiểm tra toàn diện cả về thể chất và tinh thần, tin rằng, các khách hàng của T-Matsuoka sẽ có thêm hành trang vững vàng hơn để bước tiếp hành trình trong năm 2024 với nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón.

Phòng khám đa khoa Nhật Bản T-MATSUOKA là cơ sở y tế hiện đại chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam được đầu tư và vận hành bởi Emergency Medical Service (EMS) – Tập đoàn y tế uy tín với hệ thống trải dài khắp Nhật Bản. T-Matsuoka đặt trụ sở tại số 154 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội và cơ sở thứ hai T-Matsuoka Kanda ở Tokyo (Nhật Bản). Trong năm 2023, T-Matsuoka đã vinh dự đón tiếp bà Abe Akie – Chủ tịch Quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản tại sự kiện “Y tế chân chính Nhật Bản vì Việt Nam”, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Nguon: Toquoc.vn

Đặt hẹn khám

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn:

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Ngày khám
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn: