Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Bạn biết những gì về cơn “tăng xông”?

Tháng Mười 24, 2023

1. Cà phê muối có nguy cơ gây tăng huyết áp

Thức uống đang hot: cà phê muối là đồ uống chứa muối nên cần cân nhắc và thận trọng khi sử dụng cho người có nguy cơ tim mạch, tăng huyết áp. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi người chỉ nên dùng 5g muối/ngày trong khi 1 ly cà phê muối lại có thể chứa từ 2-5g muối, kết hợp với thói quen ăn uống mặn của người Việt có thể gây dư thừa muối trong cơ thể dẫn tới tăng huyết áp.

2. Càng nhiều tuổi, bạn càng dễ “tăng xông”

Huyết áp có xu hướng tăng dần theo tuổi cho nên các chuyên gia khuyến cáo người lớn từ 50 tuổi trở lên cần khám tổng quát và kiểm tra huyết áp định kỳ.

tăng huyết áp
3.  Ở Việt Nam, cứ 10 người thì có 3 người bị tăng huyết áp

Tỉ lệ tăng huyết áp hiện nay ở người trưởng thành Việt Nam đang có xu hướng tăng cao đến mức báo động đỏ.

4. Giữ một cơ thể khỏe mạnh để phòng tránh tăng huyết áp
Rèn luyện thể chất thường xuyên có thể giúp bạn giảm huyết áp, quản lý căng thẳng, giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe khác và giữ cân nặng trong tầm kiểm soát.

5. Tăng huyết áp là “sát thủ thầm lặng”
Các dấu hiệu và triệu chứng của tăng huyết áp đều không đặc hiệu và thường không gặp cho đến khi huyết áp cao đến mức nghiêm trọng và nguy hiểm đến tính mạng.

Do vậy, để phát hiện bản thân có bị tiền tăng huyết áp hay không thì cách tốt nhất là theo dõi huyết áp thường xuyên tại nhà và kiểm tra ít nhất 6 tháng một lần tại các cơ sở y tế để có biện pháp phòng ngừa sớm và kịp thời nhất.

    Đặt hẹn khám

    Phone