Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Tối ưu chiều cao cho trẻ nhờ những thực phẩm nào?

Tháng Tư 3, 2023

Rau lá xanh chứa nhiều vitamin C, canxi, sắt, cá béo giàu axit béo omega-3 giúp trẻ tăng mật độ xương, phát triển chiều cao tối ưu.

Mặc dù chiều cao phần lớn được quy định bởi gen di truyền, tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống vẫn là cần thiết để đảm bảo tăng trưởng bình thường và khuyến khích sự phát triển chiều cao của trẻ.

Các sản phẩm từ sữa

Các thực phẩm từ sữa như sữa, phô mai, sữa chua… là lựa chọn tốt cho trẻ, vì chúng giàu vitamin A, B, D và E, cùng với protein và canxi. Vitamin D và canxi đều rất quan trọng để giúp cơ thể tăng trưởng tối đa. Thiếu vitamin D có thể gây chậm sự tăng trưởng chiều cao, trong khi nhận đủ canxi là cần thiết để giúp cơ thể phát triển tối đa trong giai đoạn dậy thì.

Đậu

Đậu là một nguồn protein tốt, giàu chất sắt và vitamin B, có khả năng phòng ngừa bệnh thiếu máu. Việc thiếu sắt có thể gây ra sự chậm lớn ở trẻ. Ngoài ra, đậu còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác như chất xơ, đồng, magie, mangan và kẽm.

Tinh bột và ngũ cốc

Tinh bột và ngũ cốc là nguồn năng lượng chính cho cơ thể, cung cấp vitamin B, chất xơ, sắt, magie và selen. Đối với trẻ dậy thì, việc tiêu thụ đủ lượng tinh bột và ngũ cốc cần thiết để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của cơ thể.

Hạnh nhân là một loại hạt giàu vitamin và khoáng chất cần thiết để phát triển chiều cao. Hạnh nhân chứa nhiều chất béo lành mạnh, cũng như chất xơ, mangan và magiê. Ngoài ra, hạnh nhân cũng giàu vitamin E – một loại vitamin tan trong chất béo có tác dụng chống oxy hóa gấp đôi. Thiếu hụt loại vitamin này có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm tình trạng còi cọc ở trẻ em. Hạnh nhân cũng có tác dụng tăng cường sức khỏe của xương.

toi-uu-chieu-cao

Trẻ cần bổ sung đủ vitamin và khoáng chất, ưu tiên các nguồn chất đạm như thịt gà, cá… để phát triển chiều cao tối ưu.

Thịt gà

Thịt gà là một nguồn protein phong phú, cung cấp cho cơ thể vitamin B12 – một loại vitamin tan trong nước vô cùng quan trọng cho sự phát triển chiều cao. Ngoài ra, thực phẩm này còn giàu taurine – một loại axit amin giúp điều chỉnh quá trình hình thành và phát triển xương.

Mặc dù thành phần dinh dưỡng trong thịt gà có thể thay đổi theo cách cắt và cách nấu, thực phẩm này vẫn là một nguồn cung cấp niacin, selen, phốt pho và vitamin B6 dồi dào.

Rau lá xanh

Rau xanh lá như rau bina, cải xoăn, rau arugula và bắp cải là các nguồn cung cấp vitamin C, canxi, sắt, magiê và kali. Chúng cũng là các nguồn giàu vitamin K, giúp tăng mật độ xương và hỗ trợ tăng trưởng chiều cao.

Trứng

Mỗi quả trứng chứa khoảng 6 gram protein và là một nguồn cung cấp vitamin D và khoáng chất giúp tăng khả năng hấp thụ canxi, hỗ trợ sức khỏe xương. Một nghiên cứu trên 874 trẻ em cho thấy rằng ăn trứng thường xuyên có liên quan đến việc tăng chiều cao hàng tháng.

Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3, một chất dinh dưỡng có thể tăng cường sức khỏe xương và hỗ trợ quá trình tăng trưởng. Ngoài ra, thực phẩm này còn cung cấp nhiều protein, vitamin B, selen và kali.

Chuối

Chuối là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu như kali, mangan, canxi, chất xơ tan, vitamin B6, C, A và prebiotic tốt cho sức khỏe. Đây là một trong những thực phẩm cần thiết trong chế độ dinh dưỡng cân bằng để giúp tăng chiều cao cho trẻ em.

    Đặt hẹn khám

    Phone