Tiếng Việt
Tiếng Việt
Tra cứu hồ sơ

THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN

Tin tức

Phát hiện kịp thời trường hợp gián đoạn động mạch chủ hiếm gặp

10/07/2023
Copied!

Khách hàng 63 tuổi đến khám tim mạch PGS.TS. Đinh Thị Thu Hương với tiền sử tăng huyết áp ác tính, uống thuốc lâu năm cũng không đáp ứng, có những cơn đau huyết áp kịch phát lên tới 240/180 mmHg. Khách hàng đã đi khám ở nhiều nơi nhưng chưa tìm ra nguyên nhân.

Ở các bước khám ban đầu, Khách hàng được tiến hành đo chỉ số ABI/CAVI và nhận thấy có hiện tượng huyết áp ở tay cao hơn huyết áp ở chân: huyết áp ở tay là 163 nhưng huyết áp ở chân chỉ có 110 trong khi thông thường huyết áp ở chân phải cao hơn ở tay. Thêm vào đó, khi PGS.TS. Đinh Thị Thu Hương thực hiện siêu âm hệ động mạch cảnh thì phát hiện bất thường gây thiếu máu cục bộ cơ tim nên chỉ định Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh chụp cả CT dựng hình 3D hệ động mạch vành.

Sau khi có kết quả CĐHA và đối chiếu lại kết quả khám lâm sàng, Khách hàng được chẩn đoán gián đoạn động mạch chủ, bị xoắn mạch bẩm sinh. Hiện tại Khách hàng đã được tiếp nhận điều trị tại Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Gián đoạn động mạch chủ là bệnh tim bẩm sinh hiếm gặp, chiếm 1.4% các bất thường bẩm sinh của tim và ít người có thể sống được mà không có triệu chứng nguy hiểm. Nếu không được phát hiện sớm và can thiệp càng sớm càng tốt, bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bất kỳ lúc nào. Với chuyên môn cao của PGS.TS.BS Đinh Thị Thu Hương, ekip chẩn đoán hình ảnh có kỹ thuật chụp tốt, chuyên nghiệp giúp Khách hàng tìm ra được căn nguyên bệnh để điều trị kịp thời.

Cùng theo dõi chi tiết hơn trường hợp này trong video dưới đây qua chia sẻ của THS.BS. Nguyễn Tất Đạt – Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh!

 

Đặt hẹn khám

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn:

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Ngày khám
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn: