Address:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

Bài tập giảm đau cột sống thắt lưng cho dân văn phòng

Tháng Năm 9, 2023

Ngày nay, do tính chất công việc ngồi nhiều, liên tục trong thời gian dài trong tư thế không đúng cùng thói quen ít vận động nên việc bị đau lưng, cổ vai gáy ngày càng phổ biến dân văn phòng bị đau lưng hay mắc những bệnh xương khớp trở nên phổ biến. Dưới đây là một số bài tập giảm đau lưng cho dân văn phòng do đội ngũ bác sĩ gia đình của T-Masuoka thực hiện.

1. Nguyên nhân gây ra đau lưng ở dân văn phòng là gì ?

Đau thắt lưng là một vấn đề phổ biến mà nhiều người lao động văn phòng phải đối mặt. Đau lưng không chỉ gây khó chịu, có thể làm giảm năng suất làm việc, tăng cường mệt mỏi trong công việc hàng ngày mà đôi khi òn ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người lao động văn phòng

Vậy có những nguyên nhân chính nào dẫn đến tình trạng đau lưng ở dân văn phòng?

1.1. Ngồi làm việc nhiều giờ

Đây là một nguyên nhân chính gây ra đau thắt lưng ở dân văn phòng. Khi ngồi trong thời gian dài, cột sống bị chịu áp lực liên tục và cơ bắp xung quanh cột sống trở nên yếu đi. Điều này có thể dẫn đến căng thẳng và viêm mạch máu trong các cơ bắp, gây ra đau và khó chịu.

1.2. Ngồi làm việc không đúng tư thế

Việc ngồi tư thế ngồi không đúng cũng là một trong những nguyên nhân gây đau thắt lưng. Khi ngồi với tư thế không tự nhiên như gù lưng, ngả lưng quá nhiều hoặc không đặt đúng vị trí của ghế, cột sống và các cơ bắp xung quanh cột sống sẽ chịu áp lực không cân đối, gây ra căng thẳng và đau lưng.

Thông thường, các hoạt động của dân văn phòng thường mang tính chất lặp đi lặp lại buộc các khớp, cơ bắp cũng phải thực hiện các chuyển động cơ thể lặp lại. Điều này về lâu dài sẽ tạo áp lực lên các cơ bắp và hệ xương khớp khiến các cơ bắp bị căng quá mức, gây ra tình trạng đau lưng, mệt mỏi.

1.3. Thói quen ít vận động

Dân văn phòng thường thiếu hoạt động thể chất, ít vận động hay không có đủ thời gian để vận động. Chính điều này làm yếu đi cơ bắp và các khớp trong cột sống. Điều này dẫn đến sự không ổn định và suy giảm độ linh hoạt của cột sống, gây ra đau và khó chịu.

2. Bài tập giảm đau cột sống thắt lưng

    Đặt hẹn khám

    Phone