Địa chỉ:

Trụ sở:

Tòa nhà VJM 154 Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Hotline:

0909 458 666

GS.TS.BS. Nguyễn Gia Bình

GS.TS.BS Nguyễn Gia Bình

Giới thiệu

Nói đến GS.TS.BS. Nguyễn Gia Bình, trong ngành y có lẽ hầu hết mọi người đều biết ông là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hồi sức tại Việt Nam. Ông đã gắn với nghiệp này đến nay đã hơn 40 năm. Ông từng giữ chức vụ Trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong nhiều năm liền. Trong cuộc chiến chống với COVID-19 vừa qua, GS.TS.BS. Nguyễn Gia Bình với vai trò là Tổ trưởng Tổ Hội chẩn các bệnh nhân nặng COVID-19, ông và các cộng sự đã có những đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Ông cũng từng được dân mạng thân thương gọi là “bộ não” điều trị COVID-19 của Việt Nam.

Thành tựu đạt được

Vào năm 2008, GS.TS. Nguyễn Gia Bình – Trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai đã được giao làm Chủ nhiệm Đề tài khoa học cấp Nhà nước “Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật lọc máu hiện đại trong cấp cứu, điều trị một số bệnh” với 4 đề tài nhánh và được triển khai ở 8 bệnh viện trong cả nước. Đáng chú ý, cụm công trình nghiên cứu về các kỹ thuật lọc máu và nghiên cứu về cúm A/H5N1 của 28 tác giả, do GS. Nguyễn Gia Bình đứng đầu đã được trao Giải thưởng về Khoa học và Công nghệ Nhà nước năm 2016.

Ông đã được phong chức danh Giáo sư năm 2015. Trước đó, TS. Nguyễn Gia Bình cũng được vinh danh nhận thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (2009), hạng Hai (2015), điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ngành Y tế Việt Nam giai đoạn 2006 – 2010, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ Y tế. Ngoài ra, ông còn được bầu làm Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và Chống độc Việt Nam.

    Đặt hẹn khám