Tiếng Việt
Tiếng Việt
Tra cứu hồ sơ

THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN

Tin tức

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa VJM và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

18/10/2022
Copied!

Tin tưởng vào thế mạnh của hai bên, với “cánh tay nối dài” tới Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, VJM tin tưởng cả hai bên sẽ càng mở ra nhiều cơ hội phát triển y tế, đặc biệt là giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, cùng nhau vươn tới những thành tựu mới trong lĩnh vực khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe chủ động, hợp tác đào tạo, quản lý và hỗ trợ dịch vụ y tế trong tương lai.

Chiều ngày 18/10/2022 tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế Việt Nhật (VJM) sở hữu Trung tâm Y khoa T-Matsuoka Medical Center, đã diễn ra trong không khí trang trọng nhưng không kém phần thân mật. Hai bên bày tỏ mong muốn về sự hợp tác bền vững và hỗ trợ tối đa dựa vào thế mạnh của mỗi bên.

Lãnh đạo hai bên tham gia sự kiện ký kết

Tham gia buổi lễ ký kết, phía VJM có sự tham gia của Tiến sĩ, Bác sĩ Matsuoka Yoshinori – Chủ tịch HĐQT, Ông Nguyễn Huy Tuấn – Tổng Giám đốc cùng các Phó Tổng Giám đốc VJM, Giám đốc T-Matsuoka Medical Center… Về phía Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có sự góp mặt của PGS.TS.BS. Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Khoa/Phòng/Trung tâm trong Bệnh viện.

PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS.TS.BS. Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh Y tế Công là mũi nhọn đảm bảo an sinh xã hội, còn Y tế Tư nhân chính là động lực phát triển hệ thống, dịch vụ y tế nước nhà. Từ trước đến nay, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã ký kết ghi nhớ hợp tác với gần 200 Bệnh viện Công lập và chỉ với 4 Bệnh viện ngoài Công lập, trong đó có T-Matsuoka Medical Center. BV ĐH Y Hà Nội có nguồn lực về con người với chuyên môn cao nhưng thường xuyên gặp tình trạng quá tải bệnh nhân. Nhận thấy rõ ràng vai trò của Y tế Tư nhân và đề cao mô hình tổ chức y tế Nhật Bản, phía bệnh viện mong rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ giúp người bệnh được chăm sóc kịp thời với chất lượng tốt nhất. “Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với các thế mạnh về Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Giải phẫu Bệnh, Nội soi… cam kết hợp tác lâu dài, phối hợp chặt chẽ hai bên về Công nghệ thông tin và Khám chữa bệnh từ xa”, PGS.TS.BS. Nguyễn Lân Hiếu tin tưởng khẳng định.

Chủ tịch HĐQT Matsuoka Yoshinori phát biểu tại sự kiện

Về đặc thù của Y tế Nhật Bản, Tiến sĩ, Bác sĩ Matsuoka Yoshinori cho rằng Y tế Nhật có độ phủ sóng các bác sĩ chuyên khoa rộng, phát triển y tế đa khoa, cấp cứu và y tế phẫu thuật. Tập đoàn EMS có 10 phòng khám phủ khắp Nhật Bản hoạt động 24/7 kể cả ngày nghỉ lễ, hội tụ đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao ở trong và ngoài nước, gần như 100% các bác sĩ có chứng chỉ về Cấp cứu và các chứng chỉ chuyên khoa khác. Với nguyện vọng rút ngắn khoảng cách y tế giữa hai nước, T-Matsuoka Medical Center đã ra đời và đang sở hữu các thế mạnh riêng có cũng như được kế thừa từ Tập đoàn EMS: Quy tụ các bác sĩ đầu ngành của Việt Nam và Nhật Bản; quy trình tiêu chuẩn Nhật cùng dịch vụ chăm sóc Omotenashi tận tâm; công nghệ và trang thiết bị máy móc hiện đại (đầy đủ máy CT, MRI, hệ thống phần mềm Synapse 3D, trí tuệ nhân tạo AI…). Tiến sĩ, Bác sĩ Matsuoka Yoshinori vinh dự phát biểu: “VJM tự hào khi được hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội – Bệnh viện tuyến cuối có chuyên môn top đầu cả nước. Chúng tôi cam kết hợp tác với Bệnh viện theo các nội dung thỏa thuận và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục đóng góp một phần nhỏ bé trong sự phát triển lĩnh vực y tế của Việt Nam và Nhật Bản”.

Hai bên thoả thuận ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ và hợp tác

Hai bên đã thỏa thuận các nội dung cụ thể về việc hợp tác, trong khuôn khổ: Hợp tác và hỗ trợ chuyên môn trong việc khám và chữa bệnh cho người dân Việt Nam; Hợp tác và hỗ trợ công tác đào tạo nhân lực y tế giữa hai bên; Hợp tác và hỗ trợ dịch vụ y tế giữa hai bên. Hy vọng với “cánh tay nối dài” tới Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cả hai bên sẽ càng mở ra nhiều cơ hội phát triển y tế đặc biệt giữa hai nước, cùng nhau vươn tới những thành tựu mới trong lĩnh vực khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe chủ động, hợp tác đào tạo, quản lý và hỗ trợ dịch vụ y tế trong tương lai.

 

Đặt hẹn khám

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn:

  Đặt lịch tư vấn với bác sĩ

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Ngày khám
  Thời gian khám
  Mô tả vấn đề sức khỏe của bạn: